Nhu cầu sử dụng điện quý II tăng 10,4%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, xử lý dứt điểm các vướng mắc đảm bảo hoàn thành đóng điện trong tháng Tư này các công trình lưới điện quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện trong các tháng mùa khô của quý hai với mức tăng trưởng phụ tải dự kiến từ 9,2-10,4% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu sử dụng điện quý II tăng 10,4% ảnh 1 
Các công trình lưới điện quan trọng đang được hoàn thành đóng điện như các đường dây 500kV Quảng Ninh-Mông Dương, Quảng Ninh-Hiệp Hòa, Phú Lâm-Ô Môn, Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông, trạm biến áp (TBA) 500kV Cầu Bông và các công trình đồng bộ 220kV...

Theo EVN, tháng 4-2014, dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 400 triệu kWh/ngày, công suất phụ tải lớn nhất khoảng 20.900MW.

Trong tháng Tư và các tháng mùa khô năm nay, truyền tải trên hệ thống điện 500kV sẽ cao. Do vậy, EVN yêu cầu các Tổng Công ty Điện lực cần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, theo dõi thường xuyên diễn biến phụ tải trên địa bàn quản lý và nhất là tại các tỉnh thuộc bốn vùng kinh tế trọng điểm và duy trì liên tục các giải pháp tiết kiệm điện.

Riêng Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia và các Công ty Truyền tải điện cần đẩy mạnh tuyên tuyền, tăng cường các biện pháp đảm đảm bảo an toàn vận hành lưới điện cao áp …

EVN cũng cho biết quý I-2014, sản lượng điện toàn hệ thống đạt trên 32 tỷ kWh, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng điện thương phẩm cũng đạt mức gần 28 tỷ kWh, tăng gần 8% so với cùng kỳ; trong đó miền Bắc tăng trên 12%, miền Nam tăng 4,5% và miền Trung tăng hơn 4%.

Hiện tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn nghiêm trọng. Lưu lượng nước về tại hầu hết các hồ thủy điện trong khu vực rất thấp. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn duy trì khai thác các nhà máy thủy điện để đảm bảo yêu cầu cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt ở hạ du như Cửa Đạt, Khe Bố, Nậm Chiến 1, Sesan 4A, Buôn Tua Shar, Bá Thước 2, Trị An, Đại Ninh, Đa Nhim, Sông Ba Hạ, Thác Mơ, Đồng Nai 4.

Mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng Tư là tiếp tục khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí, các nguồn thủy điện khai thác theo kế hoạch điều tiết nước cho mùa khô, đồng thời đáp ứng yêu cầu cấp nước hạ du, mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý theo nhu cầu khu vực và chất lượng điện áp để đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.