Nhiều tập đoàn chưa thoái vốn lĩnh vực “nóng”

Nhiều tập đoàn chưa thoái vốn lĩnh vực “nóng” ảnh 1

Theo Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính, nhiều tập đoàn, tổng công ty chưa thoái vốn khỏi các lĩnh vực nóng như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng…

Lý giải tình trạng này với tư cách là người trong cuộc, bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, tập đoàn chưa thể thoái vốn đối với khoản đầu tư vào Ngân hàng Á Châu (ACB) do TTCK không thuận lợi. Thoái vốn lúc này sẽ bị lỗ, nên không bảo toàn được vốn như yêu cầu của cơ quan quản lý.

Theo một lãnh đạo Cục Tài chính DN, để không lặp lại tình trạng trên, Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về quản lý, sử dụng vốn và quản lý tài chính đối với DN có vốn nhà nước để kịp ban hành vào cuối năm nay.

Dự thảo quy định giảm tỷ lệ vốn đầu tư ra nước ngoài của các tập đoàn, tổng công ty còn 15% tổng nguồn vốn đầu tư thay vì 30% hiện nay, nhằm siết chặt hoạt động đầu tư ra ngoài ngành, nhất là vào lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.