Nhiều tập đoàn chưa thoái vốn lĩnh vực “nóng”

Nhiều tập đoàn chưa thoái vốn lĩnh vực “nóng” ảnh 1

Theo Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính, nhiều tập đoàn, tổng công ty chưa thoái vốn khỏi các lĩnh vực nóng như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng…

Lý giải tình trạng này với tư cách là người trong cuộc, bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, tập đoàn chưa thể thoái vốn đối với khoản đầu tư vào Ngân hàng Á Châu (ACB) do TTCK không thuận lợi. Thoái vốn lúc này sẽ bị lỗ, nên không bảo toàn được vốn như yêu cầu của cơ quan quản lý.

Theo một lãnh đạo Cục Tài chính DN, để không lặp lại tình trạng trên, Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về quản lý, sử dụng vốn và quản lý tài chính đối với DN có vốn nhà nước để kịp ban hành vào cuối năm nay.

Dự thảo quy định giảm tỷ lệ vốn đầu tư ra nước ngoài của các tập đoàn, tổng công ty còn 15% tổng nguồn vốn đầu tư thay vì 30% hiện nay, nhằm siết chặt hoạt động đầu tư ra ngoài ngành, nhất là vào lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.