Nhiều tập đoàn chưa thoái vốn lĩnh vực “nóng”

Nhiều tập đoàn chưa thoái vốn lĩnh vực “nóng” ảnh 1

Theo Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính, nhiều tập đoàn, tổng công ty chưa thoái vốn khỏi các lĩnh vực nóng như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng…

Lý giải tình trạng này với tư cách là người trong cuộc, bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, tập đoàn chưa thể thoái vốn đối với khoản đầu tư vào Ngân hàng Á Châu (ACB) do TTCK không thuận lợi. Thoái vốn lúc này sẽ bị lỗ, nên không bảo toàn được vốn như yêu cầu của cơ quan quản lý.

Theo một lãnh đạo Cục Tài chính DN, để không lặp lại tình trạng trên, Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về quản lý, sử dụng vốn và quản lý tài chính đối với DN có vốn nhà nước để kịp ban hành vào cuối năm nay.

Dự thảo quy định giảm tỷ lệ vốn đầu tư ra nước ngoài của các tập đoàn, tổng công ty còn 15% tổng nguồn vốn đầu tư thay vì 30% hiện nay, nhằm siết chặt hoạt động đầu tư ra ngoài ngành, nhất là vào lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp