Nhiều ngư dân đóng tàu vỏ thép và composite

 Nhiều ngư dân đóng tàu vỏ thép và composite ảnh 1
Ngày 13-10, Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh đã tổ chức lễ đặt ky (đặt tấm thép đáy đầu tiên) cho tàu cá vỏ thép Hoàng Sa của ngư dân Dương Văn Thắng (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Đây là tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, có công suất thiết kế gần 830 mã lực (dài 28m, rộng 8,2m), vốn đầu tư 16 tỉ đồng, thuộc chương trình nghị định 67 của Chính phủ.

Ông Dương Văn Thắng cho hay ông đầu tư tàu này để mua hải sản, cung cấp nguyên, nhiên liệu và nhu yếu phẩm cho các tàu ngư dân khai thác ở hai ngư trường Hoàng Sa và 
Trường Sa.

Ông Võ Ngọc Tuấn - phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh - cho biết tàu Hoàng Sa được thiết kế hoạt động ở điều kiện sóng cấp 8, có thể đi biển liên tục 30 ngày đêm với 12 thuyền viên, có 12 khoang lạnh và bốn hầm đông lạnh để bảo quản sản phẩm sau khi mua trên biển.

Dự kiến giữa tháng 12-2015, tàu được bàn giao cho chủ tàu. Trước đó, trong tháng 8 và 9-2015, công ty này cũng bàn giao hai chiếc tàu vỏ thép cho ngư dân tỉnh Bình Định.

Cùng ngày, ông Phan Tuấn Long - phó viện trưởng viện nghiên cứu chế tạo tàu thủy Trường đại học Nha Trang - cho biết đang đóng năm chiếc tàu vỏ composite có công suất từ 400 - 800 mã lực cho ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và thiết kế tám tàu composite khác theo đơn đặt hàng của ngư dân các tỉnh Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.