Nhiều ngư dân đóng tàu vỏ thép và composite

 Nhiều ngư dân đóng tàu vỏ thép và composite ảnh 1
Ngày 13-10, Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh đã tổ chức lễ đặt ky (đặt tấm thép đáy đầu tiên) cho tàu cá vỏ thép Hoàng Sa của ngư dân Dương Văn Thắng (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Đây là tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, có công suất thiết kế gần 830 mã lực (dài 28m, rộng 8,2m), vốn đầu tư 16 tỉ đồng, thuộc chương trình nghị định 67 của Chính phủ.

Ông Dương Văn Thắng cho hay ông đầu tư tàu này để mua hải sản, cung cấp nguyên, nhiên liệu và nhu yếu phẩm cho các tàu ngư dân khai thác ở hai ngư trường Hoàng Sa và 
Trường Sa.

Ông Võ Ngọc Tuấn - phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh - cho biết tàu Hoàng Sa được thiết kế hoạt động ở điều kiện sóng cấp 8, có thể đi biển liên tục 30 ngày đêm với 12 thuyền viên, có 12 khoang lạnh và bốn hầm đông lạnh để bảo quản sản phẩm sau khi mua trên biển.

Dự kiến giữa tháng 12-2015, tàu được bàn giao cho chủ tàu. Trước đó, trong tháng 8 và 9-2015, công ty này cũng bàn giao hai chiếc tàu vỏ thép cho ngư dân tỉnh Bình Định.

Cùng ngày, ông Phan Tuấn Long - phó viện trưởng viện nghiên cứu chế tạo tàu thủy Trường đại học Nha Trang - cho biết đang đóng năm chiếc tàu vỏ composite có công suất từ 400 - 800 mã lực cho ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và thiết kế tám tàu composite khác theo đơn đặt hàng của ngư dân các tỉnh Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bổ sung nhà máy điện Hòa Phát Dung Quất vào quy hoạch điện quốc gia

Bổ sung nhà máy điện Hòa Phát Dung Quất vào quy hoạch điện quốc gia

(ĐTTCO) - Mới đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, quy hoạch phát triển điện lực quốc gia theo hướng bổ sung dự án Nhà máy phát điện dư Hòa Phát Dung Quất, công suất 4x60 MW và hệ thống lưới điện 110, 220, 500 kV vào quy hoạch điện.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.