Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết từ 3-5 triệu đồng

Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết từ 3-5 triệu đồng ảnh 1
Từ đầu năm tới, lương tối thiểu vùng khu vực doanh nghiệp sẽ tăng thêm 15% so với hiện nay, nên nhiều doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh lương, thưởng cho Tết Giáp Ngọ…

Nhiều doanh nghiệp FDI tại TPHCM và Bình Dương đã lên kế hoạch thưởng Tết cho công nhân. Đa số doanh nghiệp đều có mức thưởng trung bình 1 tháng lương, khoảng 3-5 triệu đồng/người lao động.

Tại Hà Nội, đối với doanh nghiệp trong nước, lương trung bình của người lao động từ 3-5 triệu đồng/người. Ở khu vực doanh nghiệp FDI, lương người lao động 6-7 triệu đồng/người.

Vấn đề lo ngại hiện nay là tình hình lương, thưởng tại các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, giải thể hoặc phá sản. Tính riêng Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có 12.000 doanh nghiệp giải thể, phá sản, kéo theo hàng nghìn người lao động không được đảm bảo về lương, thưởng Tết.

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Quy định nhập cảnh làm khó du khách

(ĐTTCO)-Một số quy định nhập cảnh bất hợp lý đối với công dân các nước đã được đơn phương miễn thị thực (visa) vào VN đang là trở ngại trong việc thu hút du khách nước ngoài.
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.