Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết từ 3-5 triệu đồng

Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết từ 3-5 triệu đồng ảnh 1
Từ đầu năm tới, lương tối thiểu vùng khu vực doanh nghiệp sẽ tăng thêm 15% so với hiện nay, nên nhiều doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh lương, thưởng cho Tết Giáp Ngọ…

Nhiều doanh nghiệp FDI tại TPHCM và Bình Dương đã lên kế hoạch thưởng Tết cho công nhân. Đa số doanh nghiệp đều có mức thưởng trung bình 1 tháng lương, khoảng 3-5 triệu đồng/người lao động.

Tại Hà Nội, đối với doanh nghiệp trong nước, lương trung bình của người lao động từ 3-5 triệu đồng/người. Ở khu vực doanh nghiệp FDI, lương người lao động 6-7 triệu đồng/người.

Vấn đề lo ngại hiện nay là tình hình lương, thưởng tại các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, giải thể hoặc phá sản. Tính riêng Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có 12.000 doanh nghiệp giải thể, phá sản, kéo theo hàng nghìn người lao động không được đảm bảo về lương, thưởng Tết.

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.