Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết từ 3-5 triệu đồng

Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết từ 3-5 triệu đồng ảnh 1
Từ đầu năm tới, lương tối thiểu vùng khu vực doanh nghiệp sẽ tăng thêm 15% so với hiện nay, nên nhiều doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh lương, thưởng cho Tết Giáp Ngọ…

Nhiều doanh nghiệp FDI tại TPHCM và Bình Dương đã lên kế hoạch thưởng Tết cho công nhân. Đa số doanh nghiệp đều có mức thưởng trung bình 1 tháng lương, khoảng 3-5 triệu đồng/người lao động.

Tại Hà Nội, đối với doanh nghiệp trong nước, lương trung bình của người lao động từ 3-5 triệu đồng/người. Ở khu vực doanh nghiệp FDI, lương người lao động 6-7 triệu đồng/người.

Vấn đề lo ngại hiện nay là tình hình lương, thưởng tại các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, giải thể hoặc phá sản. Tính riêng Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có 12.000 doanh nghiệp giải thể, phá sản, kéo theo hàng nghìn người lao động không được đảm bảo về lương, thưởng Tết.

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.