Nhiều chuyến bay chuyển hướng do thời tiết

(ĐTTCO) - Trong ngày 18/3, hàng loạt chuyến bay của  các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air tới Hải Phòng đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay khác do thời tiết xấu.

 Nhiều chuyến bay chuyển hướng do thời tiết ảnh 1

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), do thời tiết xấu nên các chuyến bay đi/đến sân bay này của hãng có thể phải điều chỉnh lịch bay trong ngày 18/3 nhằm đảm bảo an toàn trong khai thác.

 Dự kiến, sẽ có 10 chuyến bay có thế bị ảnh hưởng gồm: Đường bay giữa TP.HCM-Hải Phòng điều chỉnh 6 chuyến; đường bay giữa Nha Trang-Hải Phòng điều chỉnh 2 chuyến; đường bay giữa Đà Nẵng-Hải Phòng điều chỉnh 2 chuyến.

Tương tự, thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, ngày 18/3 do tình hình thời tiết xấu tại Hải Phòng, nên các chuyến bay đi/đến hải phòng đều phải chuyển hướng đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Jetstar Pacific có 6 chuyến bay đi và đến Hải Phòng, bao gồm 4 chuyến BL518, BL519, BL510, BL511 giữa TPHCM và Hải Phòng; BL539 và BL538 giữa Buôn Ma Thuột và Hải Phòng phải chuyển hướng cất hạ cánh. Việc chuyển hướng hạ cánh được thực hiện chủ động dựa trên các dự báo tình hình thời tiết, hành khách được thông báo trước về kế hoạch bay đổi hướng.

Đại diện của Jetstar Pacific cho biết, những hành khách không thể thực hiện chuyển bay đi và đến Nội Bài thay thế cho Hải Phòng được hãng hỗ trợ chuyển chuyến bay sang ngày hôm sau.

Còn với hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, cũng do sương mù dầy đặc tại sân bay Cát Bi mà hãng không đủ điều kiện cất và hạ cánh. Vietjet có 14 chuyến bay phải chuyển hướng hạ và cất cánh tại sân bay Nội Bài. Trong sáng nay tại sân bay Liên Khương ( Đà Lạt), Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) các chuyến bay chậm chuyến vì thời tiết. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

“Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được VietJet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách tốt nhất”, đại diện Vietjet Air cho biết.

Chinhphu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Bảo hộ ngược?

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý III-2017 của Bộ TT-TT vừa diễn ra ở Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), cho biết hiện vẫn còn bất cập trong quản lý trò chơi điện tử (game) nói chung và trò chơi điện tử trực tuyến (game online) nói riêng. 

Du lịch

Liên kết doanh nghiệp đào tạo nhân lực du lịch

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch về tình hình đào tạo nhân lực du lịch.

Khởi nghiệp

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 28-10, UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017” (WHISE 2017 – Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week).