Nhập khẩu lụa từ Trung Quốc trên 1,2 triệu USD

(ĐTTCO) - Số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, trong 9 tháng giá trị nhập khẩu mặt hàng khăn lụa tơ tằm và vải tơ tằm xuất xứ Trung Quốc lên tới hơn 1,2 triệu USD. Trong đó có 4.460 khăn lụa nguyên chiếc. 

Nhập khẩu lụa từ Trung Quốc trên 1,2 triệu USD

Trung bình một chiếc khăn nhập khẩu về Việt Nam trong 9 tháng qua ở mức 1,3USD/chiếc (khoảng 28.000 đồng/chiếc). Trước đó, năm 2015 giá trị nhập khẩu vải lụa, khăn lụa tơ tằm từ Trung Quốc khoảng 4,09 triệu USD, năm 2016 giá trị nhập khẩu khoảng 2,3 triệu USD.
Khu vực nhập khẩu lụa gồm cảng Cát Lái khoảng 230.000USD, qua sân bay Tân Sơn Nhất 219.000USD, qua cảng Đình Vũ (Hải Phòng) 173.000USD, qua các cửa khẩu khác khoảng 445.000USD. Như vậy, trong gần 3 năm qua, giá trị nhập khẩu các sản phẩm lụa từ Trung Quốc khoảng 7,6 triệu USD.
Cũng theo cơ quan hải quan, tổng giá trị nhập khẩu lụa và khăn lụa của Việt Nam có xu hướng giảm trong những năm gần đây. Năm 2015, giá trị nhập khẩu lụa và khăn lụa khoảng 4,1 triệu USD. Con số này năm 2016 là 2,3 triệu USD. 9 tháng năm 2017 khoảng 1,2 triệu USD.


Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

(ĐTTCO)- Đó là nhận xét của luật sư Trương Thanh Đức (ảnh), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật BASICO, khi trả lời phỏng vấn ĐTTC về việc CTCP Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trực thuộc TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cấm vĩnh viễn 2 ô tô lưu thông trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC E khai thác và quản lý.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Du lịch y tế khởi sắc

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều kiều bào Mỹ, Australia, Canada… trong những chuyến trở về Việt Nam thăm quê hương đã tìm đến các cơ sở y tế trong nước để khám chữa bệnh.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019