Nhận diện rủi ro, nâng cao khả năng xuất khẩu

(ĐTTC) - Ngày 20-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức hội thảo “Nhận diện rủi ro và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững xuất khẩu Việt Nam”.

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng nền kinh tế thế giới, bên cạnh cơ hội, doanh nghiệp Việt Nam phải đối diện nhiều thách thức từ quá trình toàn cầu hóa. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp xuất khẩu thường gặp một số vấn đề như: hàng hóa có ảnh hưởng sức khỏe và tài sản người tiêu dùng hay không; đối tác có nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thanh toán… Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước sẽ cung cấp những giải pháp đối với các vấn đề này.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.