Nhận diện rủi ro, nâng cao khả năng xuất khẩu

(ĐTTC) - Ngày 20-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức hội thảo “Nhận diện rủi ro và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững xuất khẩu Việt Nam”.

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng nền kinh tế thế giới, bên cạnh cơ hội, doanh nghiệp Việt Nam phải đối diện nhiều thách thức từ quá trình toàn cầu hóa. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp xuất khẩu thường gặp một số vấn đề như: hàng hóa có ảnh hưởng sức khỏe và tài sản người tiêu dùng hay không; đối tác có nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thanh toán… Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước sẽ cung cấp những giải pháp đối với các vấn đề này.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thị trường ngoại săn đón du khách Việt

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ giá tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, lãnh thổ Đài Loan… lại rẻ như hiện nay. Các hãng hàng không và công ty du lịch nước ngoài ồ ạt khuyến mãi, chào mời tour giá tốt, cộng với chính sách nới rộng visa, chào đón du khách Việt.  

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...