Nhận diện rủi ro, nâng cao khả năng xuất khẩu

(ĐTTC) - Ngày 20-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức hội thảo “Nhận diện rủi ro và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững xuất khẩu Việt Nam”.

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng nền kinh tế thế giới, bên cạnh cơ hội, doanh nghiệp Việt Nam phải đối diện nhiều thách thức từ quá trình toàn cầu hóa. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp xuất khẩu thường gặp một số vấn đề như: hàng hóa có ảnh hưởng sức khỏe và tài sản người tiêu dùng hay không; đối tác có nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thanh toán… Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước sẽ cung cấp những giải pháp đối với các vấn đề này.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.