Người Việt trẻ có xu hướng trở thành Leader

(ĐTTCO) - Trung tâm UNSECO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả khảo sát Chỉ số tiềm năng người Việt trẻ (GPQ) dựa trên kết quả được tổng hợp từ hơn 5.400 mẫu kiểm tra của giới trẻ có độ tuổi từ 16-35 tuổi trên toàn quốc.

Người Việt trẻ có xu hướng trở thành Leader ảnh 1 

Cuộc khảo sát nằm trong khuôn khổ vòng của Cuộc thi Today’s Voice Contest 2016, một chương trình thuộc dự án Today’s Voice do UNESCO tồ chức với mục tiêu giúp các bạn trẻ thiết lập và nâng cao tài sản của mình.

Kết quả khảo sát cho thấy, hầu hết người Việt trẻ hiện tại đang có tiềm năng trở thành Leader (người có tầm nhìn xa, có khả năng đưa ra định hướng) khi chiếm đến 36%. Trong khi đó, tỷ lệ người trẻ có tiềm năng trở thành Maneger (người có góc nhìn bao quát tổng thể, điều phối và sắp xếp công việc) chỉ chiếm 14%.

Đặc biệt, tỷ lệ người Việt trẻ có khả năng trở thành Professional (người yêu thích công việc nghiên cứu) chiếm khoảng 24% và 26% người Việt trẻ có khả năng trở thành Doer (người trực tiếp thực thi công việc).

Được biết, điểm nổi trội của GPQ là khả năng dự đoán tiềm năng của nhân sự trong tương lai. Người thực hiện bài kiểm tra sẽ được giải mã khả năng tiềm tàng của bản thân, từ đó khai thác hiệu quả và định hướng nghể nghiệp phù hợp sớm nhất.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(ĐTTCO)-Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia. 
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.