Người nuôi cá tra vay vốn lãi suất 7,8%

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam vừa trình Chính phủ một số chính sách cấp bách hỗ trợ sản xuất chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Người nuôi cá tra vay vốn lãi suất 7,8% ảnh 1 

Theo đó về sản xuất tiêu thụ cá tra, đối với các hộ đang nuôi cá chưa tới kỳ thu hoạch có hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp được vay tối đa 60% chi phí nuôi với lãi suất 0,65%/tháng trong thời hạn sáu tháng.

Đối với doanh nghiệp chế biến đang nuôi cá thương phẩm được vay tối đa 40% nhu cầu chi phí với lãi suất 0,9%/tháng thời hạn sáu tháng.

Còn doanh nghiệp chế biến có hợp đồng mua cá nguyên liệu và có xác nhận của hộ nuôi, của UBND xã phường nơi mua bán cá được vay 100% giá trị hợp đồng...

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám khẳng định việc đề xuất hàng loạt chính sách hỗ trợ người nuôi và doanh nghiệp tiêu thụ cá tra không ngoài mục tiêu giúp người nuôi và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, khi giá cá tra rơi xuống dưới giá thành.

Được biết, trong ngày 30-7, giá cá tra bán ra tiếp tục giảm xuống mức 18.500-20.000 đồng/kg, trong khi giá thành nuôi lên đến 23.000 đồng/kg.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp