Người nuôi cá tra vay vốn lãi suất 7,8%

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam vừa trình Chính phủ một số chính sách cấp bách hỗ trợ sản xuất chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Người nuôi cá tra vay vốn lãi suất 7,8% ảnh 1 

Theo đó về sản xuất tiêu thụ cá tra, đối với các hộ đang nuôi cá chưa tới kỳ thu hoạch có hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp được vay tối đa 60% chi phí nuôi với lãi suất 0,65%/tháng trong thời hạn sáu tháng.

Đối với doanh nghiệp chế biến đang nuôi cá thương phẩm được vay tối đa 40% nhu cầu chi phí với lãi suất 0,9%/tháng thời hạn sáu tháng.

Còn doanh nghiệp chế biến có hợp đồng mua cá nguyên liệu và có xác nhận của hộ nuôi, của UBND xã phường nơi mua bán cá được vay 100% giá trị hợp đồng...

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám khẳng định việc đề xuất hàng loạt chính sách hỗ trợ người nuôi và doanh nghiệp tiêu thụ cá tra không ngoài mục tiêu giúp người nuôi và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, khi giá cá tra rơi xuống dưới giá thành.

Được biết, trong ngày 30-7, giá cá tra bán ra tiếp tục giảm xuống mức 18.500-20.000 đồng/kg, trong khi giá thành nuôi lên đến 23.000 đồng/kg.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.