Người nuôi cá tra vay vốn lãi suất 7,8%

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam vừa trình Chính phủ một số chính sách cấp bách hỗ trợ sản xuất chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Người nuôi cá tra vay vốn lãi suất 7,8% ảnh 1 

Theo đó về sản xuất tiêu thụ cá tra, đối với các hộ đang nuôi cá chưa tới kỳ thu hoạch có hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp được vay tối đa 60% chi phí nuôi với lãi suất 0,65%/tháng trong thời hạn sáu tháng.

Đối với doanh nghiệp chế biến đang nuôi cá thương phẩm được vay tối đa 40% nhu cầu chi phí với lãi suất 0,9%/tháng thời hạn sáu tháng.

Còn doanh nghiệp chế biến có hợp đồng mua cá nguyên liệu và có xác nhận của hộ nuôi, của UBND xã phường nơi mua bán cá được vay 100% giá trị hợp đồng...

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám khẳng định việc đề xuất hàng loạt chính sách hỗ trợ người nuôi và doanh nghiệp tiêu thụ cá tra không ngoài mục tiêu giúp người nuôi và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, khi giá cá tra rơi xuống dưới giá thành.

Được biết, trong ngày 30-7, giá cá tra bán ra tiếp tục giảm xuống mức 18.500-20.000 đồng/kg, trong khi giá thành nuôi lên đến 23.000 đồng/kg.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.