Nga bỏ lệnh dừng nhập khẩu 7 DN thủy sản Việt Nam

Nga bỏ lệnh dừng nhập khẩu 7 DN thủy sản Việt Nam ảnh 1
Đại diện Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) vừa thông báo dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào thị trường Liên Bang Nga và Liên minh Hải quan đối với 7 doanh nghiệp chế biến thủy sản của Việt Nam.

Trong 7 doanh nghiệp này có 5 doanh nghiệp chế biến sản phẩm cá tra đông lạnh, gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn Hùng Vương-Vĩnh Long, Công ty cổ phần Hùng Vương, Nhà máy chế biến thủy sản Ba Lai - Công ty cổ phần xuất nhập khẩu  Lâm Thủy sản Bến Tre, Công ty cổ phần Chế biến Thủy hải sản Hiệp Thanh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hùng Cá; và 2 doanh nghiệm chế biến tôm đông lạnh là Công ty Cổ phần hải sản Minh Phú và Công ty trách nhiệm hữu hạn chế biến thủy sản Minh Quý.

Tuy lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu đã được dỡ bỏ, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản vẫn yêu cầu các doanh nghiệp này thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam, Liên bang Nga và Liên minh Hải quan trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản vào các thị trường này.

Mặt khác, các doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để tránh phát sinh vướng mắc khi xuất khẩu thủy sản vào Liên Bang Nga và Liên minh Hải quan.

Bà Trần Bích Nga, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng yêu cầu, đối với các Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng cần thực hiện kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thủy sản được sản xuất tại các doanh nghiệp trên.

“Ngoài ra, các Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng cũng cần tăng cường phổ biến và hướng dẫn doanh nghiệp về các quy định an toàn thực phẩm của Việt Nam, Liên Bang Nga và Liên minh Hải quan trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản vào thị trường này nếu nhận được yêu cầu,” bà Trần Bích Nga nhấn mạnh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.