Nam Long nhận giải thưởng Bộ Xây dựng

(ĐTTCO)-Ngày 17-12, CTCP ĐT Nam Long đã nhận giải thưởng do Bộ Xây dựng trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020.

 Nam Long nhận giải thưởng Bộ Xây dựng ảnh 1

Trước đó, ngày 16-12, Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy và đại diện Vụ Vật liệu xây dựng đã có chuyến khảo sát tại khu dân cư Ehome 4 (Thuận An, Bình Dương) do Nam Long làm chủ đầu tư. Đây là dự án tiên phong trong việc sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung.

 Nam Long nhận giải thưởng Bộ Xây dựng ảnh 2

Dự án Ehome 4 là khu quy hoạch rộng 12ha gồm khoảng 2.000 sản phẩm nhà phố và căn hộ.  Hiện đã có gần 1.000 sản phẩm được bàn giao và cư dân đã đến ở rất đông đúc khoảng 2 năm nay.

Nam Long nhận giải thưởng Bộ Xây dựng ảnh 3 
Dự án này đã được chủ đầu tư Nam Long sử dụng 100% gạch AAC cho tường ngăn, gạch block đá mi. Thứ trưởng Đỗ Đức Duy đã đến thăm nhà một số cư dân tại đây và khảo sát cảm nhận của họ về việc sống trong những căn nhà xây dựng bằng vật liệu không nung. Các cư dân ở đây rất hài lòng về chất lượng căn hộ đảm bảo các tiêu chí xanh về môi trường cũng như tiết kiệm năng lượng.

Sau buổi khảo sát, Thứ trưởng đánh giá, với nhiều ưu điểm của vật liệu xây không nung như nhẹ, thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, tuy có đôi chút trở ngại (thi công đòi hỏi tay nghề cao hơn, giám sát chặt chẽ…).

Chính phủ quyết tâm thực hiện đến năm 2020, sẽ thay thế khoảng 30 - 40% vật liệu xây không nung. TPHCM có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhu cầu sử dụng lớn, quyết tâm của chính quyền thành phố rất cao. Giờ đây có công cụ pháp lý, quy chuẩn, tiêu chuẩn, nhà cung cấp… Do đó, mọi thứ đã sẵn sàng cho vật liệu xây không nung cất cánh.

N.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4.0 đe dọa DN nhỏ và vừa

4.0 đe dọa DN nhỏ và vừa

(ĐTTCO) – Ngày 20-9, tại TPHCM, Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung, Viện nghiên cứu phát triển TPHCM, tổ chức Hội thảo chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).


Công nghệ - Xe

Du lịch

Loay hoay xử lý công ty du lịch lừa đảo

(ĐTTCO) - Cách đây vài ngày, nhiều khách hàng cho biết đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo về việc bị Công ty CP Dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn (tên tiếng Anh: Saigon Cholon Tourist, văn phòng trên đường Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận, TPHCM) lừa tiền mua tour.

Khởi nghiệp