Myanmar - cơ hội hàng Việt Nam

(ĐTTC) - Ngày 25-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức buổi trao đổi thông tin với các doanh nghiệp về “Thị trường Myanmar và cơ hội cho hàng Việt Nam”; đồng thời giới thiệu về Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch TPHCM Việt Nam – Myanmar 2016 (Ho Chi Minh City Expo 2016) tại Yangon từ ngày 1-4 đến 4-4 cùng chương khảo sát thị trường tại thành phố Yangon và thành phố Mandalay từ ngày 31-3 đến 5-4.

 Myanmar - cơ hội hàng Việt Nam ảnh 1

Từ năm 2010, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng quan tâm đến thị trường Myanmar. Thực  hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu, ITPC đã tổ chức 4 năm liên tiếp (2011 – 2015) Hội chợ triển lãm giới thiệu hàng hóa Việt Nam và 6 lần khảo sát thị trường kinh doanh, đầu tư, kết nối giao thương, tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh thị trường.

Sau những hội chợ triển lãm và cuộc khảo sát do ITPC tổ chức, đã có nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác làm nhà phân phối tại Myanmar. Năm 2016,  thực  hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, được sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, ITPC sẽ tiếp tục tổ chức Ho Chi Minh City Expo 2016.

Nét mới trong Ho Chi Minh City Expo 2016 là khu vực triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và khu trưng bày giới thiệu vật liệu xây dựng. ITPC phối hợp với Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM và cùng doanh nghiệp đưa các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu, giới thiệu các sản phẩm mới, kỹ thuật mới để sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao đến với nông dân và doanh nghiệp Myanmar.

ITPC phối hợp với Sở Xây dựng TPHCM giới thiệu các loại vật liệu xây dựng, các công nghệ mới ứng dụng trong xây dựng. Ngoài ra, ITPC cũng hỗ trợ doanh nghiệp trưng bày các cataloge tại gian hàng chung của Ban tổ chức.

Hiện Myanmar là một trong những thị trường ở khu vực ASEAN đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài và hàng hóa từ các nước nhập khẩu vào. Bộ Công Thương và lãnh đạo UBND TPHCM chủ trương tích cực xúc tiến thương mại và đầu tư vào thị trường này, nhất là khi Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC) đã được thành lập, bên cạnh việc cắt giảm thuế của các nước, thì những điều kiện thuận lợi hóa thương mại, đầu tư nội khối cũng sẽ được mở ra, giúp doanh nghiệp thêm nhiều cơ hội thâm nhập thị trường.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.