Mới cổ phần hóa được 20 doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Theo Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, tính đến hết quý III đã cổ phần hóa được 20 doanh nghiệp nhà nước, trong đó có 4 tổng công ty: Sông Đà, Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, Becamex Bình Dương, Thanh Lễ Bình Dương.

Mới cổ phần hóa được 20 doanh nghiệp

Tổng số tiền thu được từ cổ phần hóa đạt gần 700 tỷ đồng. Hiện Ban Chỉ đạo đang công bố giá trị doanh nghiệp và xây dựng phương án cổ phần hóa để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 28 doanh nghiệp.
Trong đó có doanh nghiệp quy mô vốn chủ sở hữu lớn như 1 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam với khoảng 24.000 tỷ đồng. Đang tiến hành xác định giá trị 40 doanh nghiệp.
Với tiến độ trên, năm 2017 có thể sẽ hoàn thành cổ phần hóa 38/44 doanh nghiệp. Về thoái vốn, 9 tháng, các đơn vị đã thoái được hơn 3.800 tỷ đồng, thu về gần 16.000 tỷ đồng, trong đó, thoái vốn tại 5 lĩnh vực nhạy cảm thu về 105 tỷ đồng.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.