Móc áo thép Việt Nam bị áp thuế 188%

Móc áo thép Việt Nam bị áp thuế 188% ảnh 1 

Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa đưa ra phán quyết sơ bộ mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm móc áo bằng thép xuất khẩu từ Việt Nam lên đến 135,81-187,51%, trong khi của Đài Loan chỉ ở mức 69,98-125,43%.

Dự kiến DOC sẽ ban hành quyết định cuối cùng đối với Việt Nam vào tháng 12-2012.

Theo VCA, trong vụ điều tra chống bán phá giá, một bị đơn bắt buộc của Việt Nam là Tập đoàn TJ và ba nhà xuất khẩu khác đủ điều kiện hưởng mức thuế suất riêng rẽ chịu mức thuế 135,81%.

Một bị đơn bắt buộc khác là Tổng công ty cổ phần xuất khẩu Đông Nam Á (Hamico) và tất cả các nhà sản xuất xuất khẩu khác của Việt Nam sẽ chịu mức thuế 187,51%.

Trước đó, DOC cũng đã công bố kết luận sơ bộ khẳng định các nhà sản xuất xuất khẩu móc áo bằng thép của Việt Nam nhận được các khoản trợ cấp có thể đối kháng từ 11,03-21,25%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.