Móc áo thép Việt Nam bị áp thuế 188%

Móc áo thép Việt Nam bị áp thuế 188% ảnh 1 

Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa đưa ra phán quyết sơ bộ mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm móc áo bằng thép xuất khẩu từ Việt Nam lên đến 135,81-187,51%, trong khi của Đài Loan chỉ ở mức 69,98-125,43%.

Dự kiến DOC sẽ ban hành quyết định cuối cùng đối với Việt Nam vào tháng 12-2012.

Theo VCA, trong vụ điều tra chống bán phá giá, một bị đơn bắt buộc của Việt Nam là Tập đoàn TJ và ba nhà xuất khẩu khác đủ điều kiện hưởng mức thuế suất riêng rẽ chịu mức thuế 135,81%.

Một bị đơn bắt buộc khác là Tổng công ty cổ phần xuất khẩu Đông Nam Á (Hamico) và tất cả các nhà sản xuất xuất khẩu khác của Việt Nam sẽ chịu mức thuế 187,51%.

Trước đó, DOC cũng đã công bố kết luận sơ bộ khẳng định các nhà sản xuất xuất khẩu móc áo bằng thép của Việt Nam nhận được các khoản trợ cấp có thể đối kháng từ 11,03-21,25%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đón tuyết rơi đỉnh Mẫu Sơn

(ĐTTCO) - Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn chứa đựng những giá trị về bản sắc văn hóa thuần khiết, đa dạng của đồng bào dân tộc Dao hấp dẫn du khách.

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.