Móc áo thép Việt Nam bị áp thuế 188%

Móc áo thép Việt Nam bị áp thuế 188% ảnh 1 

Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa đưa ra phán quyết sơ bộ mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm móc áo bằng thép xuất khẩu từ Việt Nam lên đến 135,81-187,51%, trong khi của Đài Loan chỉ ở mức 69,98-125,43%.

Dự kiến DOC sẽ ban hành quyết định cuối cùng đối với Việt Nam vào tháng 12-2012.

Theo VCA, trong vụ điều tra chống bán phá giá, một bị đơn bắt buộc của Việt Nam là Tập đoàn TJ và ba nhà xuất khẩu khác đủ điều kiện hưởng mức thuế suất riêng rẽ chịu mức thuế 135,81%.

Một bị đơn bắt buộc khác là Tổng công ty cổ phần xuất khẩu Đông Nam Á (Hamico) và tất cả các nhà sản xuất xuất khẩu khác của Việt Nam sẽ chịu mức thuế 187,51%.

Trước đó, DOC cũng đã công bố kết luận sơ bộ khẳng định các nhà sản xuất xuất khẩu móc áo bằng thép của Việt Nam nhận được các khoản trợ cấp có thể đối kháng từ 11,03-21,25%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp