MobiFone tăng đầu tư tài chính dài hạn 15 lần

(ĐTTCO)-Khoản đầu tư tài chính dài hạn của Tổng công ty Viễn thông di động lên gần 9.500 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, trong khi cuối năm 2015 chỉ là 642 tỷ đồng.

 MobiFone tăng đầu tư tài chính dài hạn 15 lần ảnh 1

Tổng công ty Viễn thông di động (MobiFone) vừa công bố báo cáo tài chính tóm tắt của năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Đây là lần đầu tiên MobiFone công bố loại báo cáo này kể từ sau khi chính thức tách khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT). Theo đó, năm 2015, MobiFone đạt doanh thu thuần xấp xỉ 31.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 5.500 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu Tổng công ty đạt 16.247 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, do chi phí bán hàng tăng đáng kể, lãi sau thuế của doanh nghiệp giảm nhẹ, đạt hơn 2.500 tỷ đồng.

2 quý đầu năm 2016, các khoản đầu tư tài chính dài hạn của MobiFone lên gần 9.500 tỷ đồng, tăng gần 15 lần so với con số cuối năm 2015. Tài sản ngắn hạn của tổng công ty chưa bằng một nửa đầu năm. Tiền và các khoản tương đương tiền bằng một phần 3 cuối năm 2015. Tuy nhiên, MobiFone không công bố báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính nên chưa rõ những khoản mục này được đầu tư vào đâu.

MobiFone là một trong 3 doanh nghiệp viễn thông giữ thị phần lớn của Việt Nam và chính thức được tách ra khỏi VNPT từ giữa năm 2014. Thương vụ gần đây nhất được doanh nghiệp này công bố hồi đầu năm nay là việc mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) - một thương hiệu truyền hình tham gia thị trường từ cuối năm 2011. Các thông tin công bố không đề cập đến giá trị thương vụ.

Tổng công ty này hiện hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với việc phát triển tập trung vào 4 mảng chính gồm: di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện. Tính đến 30/6, MobiFone có tổng tài sản 23.200 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả lần lượt là là 16.200 tỷ và 7.000 tỷ đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.