MobiFone tăng đầu tư tài chính dài hạn 15 lần

(ĐTTCO)-Khoản đầu tư tài chính dài hạn của Tổng công ty Viễn thông di động lên gần 9.500 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, trong khi cuối năm 2015 chỉ là 642 tỷ đồng.

 MobiFone tăng đầu tư tài chính dài hạn 15 lần ảnh 1

Tổng công ty Viễn thông di động (MobiFone) vừa công bố báo cáo tài chính tóm tắt của năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Đây là lần đầu tiên MobiFone công bố loại báo cáo này kể từ sau khi chính thức tách khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT). Theo đó, năm 2015, MobiFone đạt doanh thu thuần xấp xỉ 31.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 5.500 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu Tổng công ty đạt 16.247 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, do chi phí bán hàng tăng đáng kể, lãi sau thuế của doanh nghiệp giảm nhẹ, đạt hơn 2.500 tỷ đồng.

2 quý đầu năm 2016, các khoản đầu tư tài chính dài hạn của MobiFone lên gần 9.500 tỷ đồng, tăng gần 15 lần so với con số cuối năm 2015. Tài sản ngắn hạn của tổng công ty chưa bằng một nửa đầu năm. Tiền và các khoản tương đương tiền bằng một phần 3 cuối năm 2015. Tuy nhiên, MobiFone không công bố báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính nên chưa rõ những khoản mục này được đầu tư vào đâu.

MobiFone là một trong 3 doanh nghiệp viễn thông giữ thị phần lớn của Việt Nam và chính thức được tách ra khỏi VNPT từ giữa năm 2014. Thương vụ gần đây nhất được doanh nghiệp này công bố hồi đầu năm nay là việc mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) - một thương hiệu truyền hình tham gia thị trường từ cuối năm 2011. Các thông tin công bố không đề cập đến giá trị thương vụ.

Tổng công ty này hiện hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với việc phát triển tập trung vào 4 mảng chính gồm: di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện. Tính đến 30/6, MobiFone có tổng tài sản 23.200 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả lần lượt là là 16.200 tỷ và 7.000 tỷ đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?