Mở cao điểm kiểm tra thực phẩm “bẩn”

(ĐTTCO).- Chiều 5-1 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn của ngành nông nghiệp và nhiệm vụ công tác trong quý 1-2016.

 Mở cao điểm kiểm tra thực phẩm “bẩn” ảnh 1

Trong đó, nội dung được nhiều người quan tâm là tình hình kiểm tra kiểm soát thực phẩm “bẩn”, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho dịp Tết Nguyên đán 2016.

Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT cho biết, trong tháng 12-2015 và đầu tháng 1-2016, sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin và cơ quan chức năng vào cuộc, hiện nay mức độ vi phạm về an toàn thực phẩm đã có sự chuyển biến tốt.

Trong tháng 12-2015, Thanh tra Bộ NN-PTNT phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Y tế và Bộ Công an kiểm tra đột xuất, thu thập hơn 100 mẫu thịt nhưng chỉ có 1 công ty vi phạm.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo tiếp tục chọn năm 2016 là năm an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo an toàn cho thị trường thực phẩm Tết Bính Thân, bắt đầu từ ngày 6-1-2016, Thanh tra Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế và C49 Bộ Công an sẽ chia 3 mũi tổ chức kiểm tra các chợ thực phẩm và thu thập khoảng 150 mẫu thịt để kiểm nghiệm, đồng thời tăng cường xử phạt các cơ sở vi phạm.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, mục tiêu trong năm 2016 sẽ tập trung kiểm tra đột xuất thay cho kiểm tra theo kế hoạch và “đánh” mạnh vào tình trạng sử dụng chất cấm và kháng sinh trong chăn nuôi và thủy sản.  

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.