Mở các chuyến bay quốc tế mới tại sân bay Phù Cát

(ĐTTCO)-Ngày 30/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định và Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất sử dụng nhà ga T2, Cảng hàng không Phù Cát, để chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không này. Đồng thời, sẽ sớm sửa chữa, lắp đặt thiết bị cần thiết đảm bảo theo quy định để phục vụ đưa, đón khách quốc tế.

Mở các chuyến bay quốc tế mới tại sân bay Phù Cát

Các bên cũng thống nhất một số vấn đề cần chú trọng trong công tác chuẩn bị các điều kiện về an ninh, xuất nhập cảnh, kiểm soát hàng hóa, đảm bảo các vấn đề y tế… nhằm sớm đề nghị các bộ, ngành thông qua.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ sớm tổng hợp nhu cầu thực tế của các hãng hàng không và sớm có văn bản đề nghị chính thức mở các chuyến bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Phù Cát.

Ông Thắng cũng đã yêu cầu, các đơn vị liên quan chỉnh sửa, bổ sung phương án khai thác, phục vụ các chuyến bay quốc tế dự kiến mở các tuyến bay quốc tế mới tại sân bay Phù Cát.

Đồng thời, ông Thắng đề nghị, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định cùng các bộ, ngành sớm mở rộng sân bay Phù Cát theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; lưu ý việc mở rộng các khu dân cư và cao trình các công trình xây dựng đảm bảo an toàn theo quy định.

Các hãng hàng không Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Hàng không Tre Việt-Bamboo Airways, Vietjet Air đã có bước khảo sát thị trường và nhu cầu các chuyến bay quốc tế đi và đến thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho hay, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định hiện tăng hơn 15% mỗi năm; hàng năm, Bình Định đón hơn 200.000 lượt khách quốc tế, là điều kiện thuận lợi để mở các chuyến bay quốc tế.

Bình Định cũng đang hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối thành phố Quy Nhơn với sân bay Phù Cát để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách du lịch.

Dự kiến, hãng Hàng không Tre Việt-Bamboo Airways của Tập đoàn FLC là đơn vị đầu tiên khai thác các chuyến bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Phù Cát.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

(ĐTTCO)- Đó là nhận xét của luật sư Trương Thanh Đức (ảnh), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật BASICO, khi trả lời phỏng vấn ĐTTC về việc CTCP Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trực thuộc TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cấm vĩnh viễn 2 ô tô lưu thông trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC E khai thác và quản lý.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019