Lùi thời hạn thực hiện điều kiện nhập khẩu ô tô

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký công văn lùi thời hạn thực hiện một phần quy định của Thông tư 20 về điều kiện nhập khẩu ô tô.

Cụ thể, đến ngày 24-7, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô mới phải nộp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện, thay vì nộp từ ngày 26-6 như quy định của Thông tư 20.

Lý do lùi là Bộ GT-VT ban hành thông tư quy định về bảo hành, bảo dưỡng và đến ngày 24-7 mới có hiệu lực.

Để được Bộ GT-VT cấp giấy chứng nhận trên, doanh nghiệp phải có nhà xưởng trên 300 m2; có đủ các thiết bị, dụng cụ, đồ nghề cho các loại xe; người điều hành phải là thợ cơ khí ô tô bậc 5/7 trở lên; thợ thử xe phải có giấy phép lái xe tương ứng...

Tuy nhiên, từ ngày 26-6, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô (dưới chín chỗ) vẫn phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.