Lùi thời hạn thực hiện điều kiện nhập khẩu ô tô

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký công văn lùi thời hạn thực hiện một phần quy định của Thông tư 20 về điều kiện nhập khẩu ô tô.

Cụ thể, đến ngày 24-7, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô mới phải nộp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện, thay vì nộp từ ngày 26-6 như quy định của Thông tư 20.

Lý do lùi là Bộ GT-VT ban hành thông tư quy định về bảo hành, bảo dưỡng và đến ngày 24-7 mới có hiệu lực.

Để được Bộ GT-VT cấp giấy chứng nhận trên, doanh nghiệp phải có nhà xưởng trên 300 m2; có đủ các thiết bị, dụng cụ, đồ nghề cho các loại xe; người điều hành phải là thợ cơ khí ô tô bậc 5/7 trở lên; thợ thử xe phải có giấy phép lái xe tương ứng...

Tuy nhiên, từ ngày 26-6, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô (dưới chín chỗ) vẫn phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.