Lùi thời hạn thực hiện điều kiện nhập khẩu ô tô

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký công văn lùi thời hạn thực hiện một phần quy định của Thông tư 20 về điều kiện nhập khẩu ô tô.

Cụ thể, đến ngày 24-7, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô mới phải nộp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện, thay vì nộp từ ngày 26-6 như quy định của Thông tư 20.

Lý do lùi là Bộ GT-VT ban hành thông tư quy định về bảo hành, bảo dưỡng và đến ngày 24-7 mới có hiệu lực.

Để được Bộ GT-VT cấp giấy chứng nhận trên, doanh nghiệp phải có nhà xưởng trên 300 m2; có đủ các thiết bị, dụng cụ, đồ nghề cho các loại xe; người điều hành phải là thợ cơ khí ô tô bậc 5/7 trở lên; thợ thử xe phải có giấy phép lái xe tương ứng...

Tuy nhiên, từ ngày 26-6, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô (dưới chín chỗ) vẫn phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.