Lotte chuyển sang 100% vốn nước ngoài

Lotte chuyển sang 100% vốn nước ngoài ảnh 1

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM, Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam vừa có văn bản xin chuyển thành công ty 100% vốn nước ngoài.

Theo đó, Lotte sẽ mua lại 20% vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Minh Vân.

Được biết, trong giấy phép kinh doanh hiện tại của Lotte (cấp tháng 10-2006), vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 65 triệu USD, tương đương 1.282 tỉ đồng.

Trong đó, doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Minh Vân góp 13 triệu USD, tương đương 256 tỉ đồng, chiếm 20% vốn điều lệ bằng tiền mặt. Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam góp 52 triệu USD, tương đương 1.025 tỉ đồng, chiếm 80% vốn điều lệ.

Trước đó, vào năm 2007 hãng bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc này đã xuất hiện ở thị trường Trung Quốc bằng cách mua lại hệ thống đại siêu thị Makro đang hoạt động ở nước này. Tiếp đó, công ty này mở rộng kế hoạch đầu tư mua thêm hệ thống siêu thị Makro ở Indonesia.

Hồ sơ xin chuyển sang 100% vốn đầu tư nước ngoài của Lotte đã được trình lên UBND TPHCM chờ xét duyệt.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.