Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán

 Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Sáng nay 30-8, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó doanh thu hợp nhất đã kiểm toán đạt 7.002 tỷ đồng, tăng 1.119 tỷ, tương đương tỷ lệ tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2010.

Các lĩnh vực kinh doanh nòng cốt của Bảo Việt vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, doanh thu từ hoạt động bảo hiểm đạt 4.518 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2010; doanh thu từ các hoạt động tài chính đạt 1.572 tỷ đồng, tăng 12,7%; từ hoạt động ngân hàng đạt 799 tỷ đồng, tăng 110%.

Dù doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2010 nhưng xét về số tuyệt đối, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Bảo Việt chỉ đạt 665 tỷ đồng so với cùng kỳ là 727 tỷ đồng.

Lý giải về điều này, đại diện Bảo Việt cho biết, nguyên nhân lợi nhuận giảm là do thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay biến động không ổn định. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số VN Index đã giảm trên 10%.

“Do đó, chúng tôi đã phải trích lập dự phòng chứng khoán và điều này đã tạo khác biệt lớn trong kết quả hoạt động của Bảo Việt” - vị đại diện này nói.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.