Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán

 Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Sáng nay 30-8, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó doanh thu hợp nhất đã kiểm toán đạt 7.002 tỷ đồng, tăng 1.119 tỷ, tương đương tỷ lệ tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2010.

Các lĩnh vực kinh doanh nòng cốt của Bảo Việt vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, doanh thu từ hoạt động bảo hiểm đạt 4.518 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2010; doanh thu từ các hoạt động tài chính đạt 1.572 tỷ đồng, tăng 12,7%; từ hoạt động ngân hàng đạt 799 tỷ đồng, tăng 110%.

Dù doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2010 nhưng xét về số tuyệt đối, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Bảo Việt chỉ đạt 665 tỷ đồng so với cùng kỳ là 727 tỷ đồng.

Lý giải về điều này, đại diện Bảo Việt cho biết, nguyên nhân lợi nhuận giảm là do thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay biến động không ổn định. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số VN Index đã giảm trên 10%.

“Do đó, chúng tôi đã phải trích lập dự phòng chứng khoán và điều này đã tạo khác biệt lớn trong kết quả hoạt động của Bảo Việt” - vị đại diện này nói.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chủ động phương án đi lại dịp Tết

TPHCM chủ động phương án đi lại dịp Tết

(ĐTTCO) - Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân sẽ được nghỉ 7 ngày, đồng nghĩa nhu cầu đi lại của hành khách tăng đỉnh điểm. Trước áp lực này, ngành giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã đưa ra các phương án nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và nghỉ Tết của người dân.

Công nghệ - Xe

Ô tô nhập khẩu về TPHCM giảm mạnh dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Cục Hải quan TPHCM cho biết, từ tháng 9 đến tháng 11-2017, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ về các cửa khẩu cảng biển trên địa bàn có chiều hướng giảm mạnh so với 2 quý đầu năm, chỉ đạt 48,3 triệu USD, giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Du lịch

Thoát nghèo từ du lịch cộng đồng

(ĐTTCO) - Năm 2011, xã Nghĩa Lợi cùng với 2 xã Nghĩa An và Nghĩa Phúc được Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đưa vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhớ lại thời gian đó, ông Lường Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, không khỏi giật mình vì đã quá liều đăng ký xây dựng NTM. 
 

Khởi nghiệp

Còn cơ hội khi thị trường bão hòa

(ĐTTCO) - Dạo gần đây, cộng đồng những người ghiền café trên mạng xã hội facebook truyền tai nhau khá nhiều về một sản phẩm café rang xay mang tính cá nhân hóa rất cao, mỗi bịch café rang xay mang một gu riêng của mỗi người, nhãn cũng theo yêu cầu riêng của từng khách.