Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán

 Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Sáng nay 30-8, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó doanh thu hợp nhất đã kiểm toán đạt 7.002 tỷ đồng, tăng 1.119 tỷ, tương đương tỷ lệ tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2010.

Các lĩnh vực kinh doanh nòng cốt của Bảo Việt vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, doanh thu từ hoạt động bảo hiểm đạt 4.518 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2010; doanh thu từ các hoạt động tài chính đạt 1.572 tỷ đồng, tăng 12,7%; từ hoạt động ngân hàng đạt 799 tỷ đồng, tăng 110%.

Dù doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2010 nhưng xét về số tuyệt đối, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Bảo Việt chỉ đạt 665 tỷ đồng so với cùng kỳ là 727 tỷ đồng.

Lý giải về điều này, đại diện Bảo Việt cho biết, nguyên nhân lợi nhuận giảm là do thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay biến động không ổn định. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số VN Index đã giảm trên 10%.

“Do đó, chúng tôi đã phải trích lập dự phòng chứng khoán và điều này đã tạo khác biệt lớn trong kết quả hoạt động của Bảo Việt” - vị đại diện này nói.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.