Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán

 Lợi nhuận Bảo Việt giảm vì chứng khoán ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Sáng nay 30-8, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó doanh thu hợp nhất đã kiểm toán đạt 7.002 tỷ đồng, tăng 1.119 tỷ, tương đương tỷ lệ tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2010.

Các lĩnh vực kinh doanh nòng cốt của Bảo Việt vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, doanh thu từ hoạt động bảo hiểm đạt 4.518 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2010; doanh thu từ các hoạt động tài chính đạt 1.572 tỷ đồng, tăng 12,7%; từ hoạt động ngân hàng đạt 799 tỷ đồng, tăng 110%.

Dù doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2010 nhưng xét về số tuyệt đối, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Bảo Việt chỉ đạt 665 tỷ đồng so với cùng kỳ là 727 tỷ đồng.

Lý giải về điều này, đại diện Bảo Việt cho biết, nguyên nhân lợi nhuận giảm là do thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay biến động không ổn định. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số VN Index đã giảm trên 10%.

“Do đó, chúng tôi đã phải trích lập dự phòng chứng khoán và điều này đã tạo khác biệt lớn trong kết quả hoạt động của Bảo Việt” - vị đại diện này nói.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.