Lọc dầu Dung Quất: Dừng sản xuất để kiểm tra

Sáng 21-3, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, kể từ ngày 23/3 trở đi, công ty quyết định chủ động dừng sản xuất theo kế hoạch.

Lọc dầu Dung Quất: Dừng sản xuất để kiểm tra ảnh 1 
Mục đích của việc dừng sản xuất là để kiểm tra các thiết bị, vật tư quan trọng nhằm kịp thời đặt hàng những thiết bị, vật tư, phụ tùng quan trọng phục vụ cho giai đoạn bảo dưỡng tổng thể toàn nhà máy từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay.

Ông Hoài Giang cho biết thêm, đây là bước dừng kỹ thuật rất quan trọng, khi kiểm tra nếu phát hiện những thiết bị bị hư hỏng hoặc có thể gần hư hỏng thì công ty phải đặt hàng ngay từ bây giờ để các nhà chế tạo thiết bị sản xuất và giao hàng đúng thời gian đơn đặt hàng, theo kế hoạch hợp đồng với Tổng nhà thầu Technip, từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, khi nhà thầu chính kiểm tra tổng thể nhà máy sẽ có thiết bị, vật tư thay thể kịp thời, không phải dừng nhà máy lâu để đợi nhà chế tạo cung cấp thiết bị.

Đến ngày 20/3/2011, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã nhập 124 chuyến dầu thô, tổng cộng 9,7 triệu tấn dầu thô, trong đó có 116 chuyến dầu thô trong nước (mỏ dầu Bạch Hổ) và 8 chuyến dầu thô nhập từ nước ngoài từ Malaysia (7 chuyến), Aizecbaizan (1 chuyến); đã sản xuất và xuất bán ra thị trường 8,5 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, riêng sản phẩm polypropylene đã sản xuất và xuất bán hơn 90.000 tấn.

(TTXVN/Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…