Lọc dầu Dung Quất: Dừng sản xuất để kiểm tra

Sáng 21-3, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, kể từ ngày 23/3 trở đi, công ty quyết định chủ động dừng sản xuất theo kế hoạch.

Lọc dầu Dung Quất: Dừng sản xuất để kiểm tra ảnh 1 
Mục đích của việc dừng sản xuất là để kiểm tra các thiết bị, vật tư quan trọng nhằm kịp thời đặt hàng những thiết bị, vật tư, phụ tùng quan trọng phục vụ cho giai đoạn bảo dưỡng tổng thể toàn nhà máy từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay.

Ông Hoài Giang cho biết thêm, đây là bước dừng kỹ thuật rất quan trọng, khi kiểm tra nếu phát hiện những thiết bị bị hư hỏng hoặc có thể gần hư hỏng thì công ty phải đặt hàng ngay từ bây giờ để các nhà chế tạo thiết bị sản xuất và giao hàng đúng thời gian đơn đặt hàng, theo kế hoạch hợp đồng với Tổng nhà thầu Technip, từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, khi nhà thầu chính kiểm tra tổng thể nhà máy sẽ có thiết bị, vật tư thay thể kịp thời, không phải dừng nhà máy lâu để đợi nhà chế tạo cung cấp thiết bị.

Đến ngày 20/3/2011, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã nhập 124 chuyến dầu thô, tổng cộng 9,7 triệu tấn dầu thô, trong đó có 116 chuyến dầu thô trong nước (mỏ dầu Bạch Hổ) và 8 chuyến dầu thô nhập từ nước ngoài từ Malaysia (7 chuyến), Aizecbaizan (1 chuyến); đã sản xuất và xuất bán ra thị trường 8,5 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, riêng sản phẩm polypropylene đã sản xuất và xuất bán hơn 90.000 tấn.

(TTXVN/Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.