Lo hàng bị ách tại các cửa khẩu

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp kinh doanh sắn "kêu cứu" rằng hải quan một số cửa khẩu tại các địa phương này tạm dừng làm thủ tục xuất khẩu mặt hàng tinh bột sắn từ ngày 4-1...

 Lo hàng bị ách tại các cửa khẩu ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Lạng, chủ tịch Hiệp hội Sắn VN, cho biết sau khi Bộ Công thương có văn bản gửi UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Lạng Sơn đề nghị giải quyết thủ tục cho các lô hàng tinh bột sắn xuất khẩu, các lô hàng đã được giải quyết sau thời gian ngắn bị ách tắc.

Ngoài ra, khoảng 150.000 tấn tinh bột sắn đã bốc hàng và đang trên đường đến cửa khẩu cũng thoát khỏi việc bị ách lại.

Trước đó, theo ông Lạng, hiệp hội đã nhận được rất nhiều đơn “kêu cứu” của các doanh nghiệp kinh doanh sắn phản ảnh hải quan một số cửa khẩu tại các địa phương này tạm dừng làm thủ tục xuất khẩu mặt hàng tinh bột sắn từ ngày 4-1, với lý do phải chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện quyết định 52 liên quan đến quản lý hoạt động thương mại biên giới với các nước có chung biên giới.

Do đó, Hiệp hội Sắn VN đã phải có văn bản khẩn cấp gửi Thủ tướng, Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan đề nghị giải quyết, đồng thời kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể điều kiện và lộ trình thực hiện quyết định 52.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.