Lắp stator tổ máy 2 nhiệt điện Vũng Áng 1

Lắp stator tổ máy 2 nhiệt điện Vũng Áng 1 ảnh 1

Ngày 24-11, tại Hà Tĩnh, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) - Tổng thầu EPC của dự án đã tiến hành lắp đặt stator của máy phát tổ máy 2, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 ở KKT Vũng Áng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tổng công ty lắp máy Việt Nam Lilama đã lắp đặt stator của tổ máy số 2 có trọng lượng gần 400 tấn, dài 7m, cao 5,4m, cùng với rotor (ảnh). Theo đánh giá đây là hai bộ phận quan trọng nhất của máy phát điện. Stator được đặt trên độ cao 16,5m.

Lilama cho biết các đơn vị thi công đã dùng cẩu đặc chủng 600 tấn cẩu trực tiếp từ vị trí tập kết lên vị trí lắp đặt giúp đẩy nhanh thời gian thi công 40 ngày và tiết kiệm chi phí thi công, chỉ bằng khoảng 1/3 so với biện pháp truyền thống.

Việc lắp đặt thành công thiết bị này là một bước quan trọng để hoàn thành lắp đặt và thử áp lực lò hơi số 1 và đốt lò chạy thử. Trước đó, Lilama đã lắp đặt an toàn stator của máy phát tổ máy 1 tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200MW, lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm.

Tổng giá trị hợp đồng EPC của dự án là 1,17 tỷ USD; trong đó giá trị hợp đồng tuabin, máy phát của 2 tổ máy là 112,75 triệu USD.

Hiện nhà máy đang trong giai đoạn gấp rút thi công, kế hoạch đưa tổ máy 1 phát điện thương mại vào tháng 7-2012, phát điện thương mại tổ máy 2 vào tháng 1-2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.