Lắp stator tổ máy 2 nhiệt điện Vũng Áng 1

Lắp stator tổ máy 2 nhiệt điện Vũng Áng 1 ảnh 1

Ngày 24-11, tại Hà Tĩnh, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) - Tổng thầu EPC của dự án đã tiến hành lắp đặt stator của máy phát tổ máy 2, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 ở KKT Vũng Áng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tổng công ty lắp máy Việt Nam Lilama đã lắp đặt stator của tổ máy số 2 có trọng lượng gần 400 tấn, dài 7m, cao 5,4m, cùng với rotor (ảnh). Theo đánh giá đây là hai bộ phận quan trọng nhất của máy phát điện. Stator được đặt trên độ cao 16,5m.

Lilama cho biết các đơn vị thi công đã dùng cẩu đặc chủng 600 tấn cẩu trực tiếp từ vị trí tập kết lên vị trí lắp đặt giúp đẩy nhanh thời gian thi công 40 ngày và tiết kiệm chi phí thi công, chỉ bằng khoảng 1/3 so với biện pháp truyền thống.

Việc lắp đặt thành công thiết bị này là một bước quan trọng để hoàn thành lắp đặt và thử áp lực lò hơi số 1 và đốt lò chạy thử. Trước đó, Lilama đã lắp đặt an toàn stator của máy phát tổ máy 1 tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200MW, lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm.

Tổng giá trị hợp đồng EPC của dự án là 1,17 tỷ USD; trong đó giá trị hợp đồng tuabin, máy phát của 2 tổ máy là 112,75 triệu USD.

Hiện nhà máy đang trong giai đoạn gấp rút thi công, kế hoạch đưa tổ máy 1 phát điện thương mại vào tháng 7-2012, phát điện thương mại tổ máy 2 vào tháng 1-2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.