Ký quỹ 100 tỷ đồng khi bán bảo hiểm sang Việt Nam

(ĐTTC) - Hôm qua 16-5, Bộ Tài chính công bố dự thảo nghị định về kinh doanh bảo hiểm, trong đó có quy định về điều kiện để doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài bán sản phẩm sang Việt Nam.

Theo đó, chỉ có doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài đã hoạt động ít nhất 10 năm mới được bán sản phẩm sang Việt Nam. Các doanh nghiệp này phải được cơ quan quản lý nước ngoài xác nhận không vi phạm pháp luật trong 3 năm liên tục và cấp phép cho cung ứng dịch bảo hiểm sang Việt Nam. 

Dự thảo còn đòi hỏi doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài phải có tổng tài sản trên 2 tỷ USD và ký quỹ 100 tỷ đồng tại Việt Nam để đảm bảo năng lực xử lý tổn thất.

Có thể các doanh nghiệp này không được cung cấp trực tiếp dịch vụ bảo hiểm mà phải thực hiện thông qua doanh nghiệp môi giới bảo hiểm tại Việt Nam.

THẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.