Ký quỹ 100 tỷ đồng khi bán bảo hiểm sang Việt Nam

(ĐTTC) - Hôm qua 16-5, Bộ Tài chính công bố dự thảo nghị định về kinh doanh bảo hiểm, trong đó có quy định về điều kiện để doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài bán sản phẩm sang Việt Nam.

Theo đó, chỉ có doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài đã hoạt động ít nhất 10 năm mới được bán sản phẩm sang Việt Nam. Các doanh nghiệp này phải được cơ quan quản lý nước ngoài xác nhận không vi phạm pháp luật trong 3 năm liên tục và cấp phép cho cung ứng dịch bảo hiểm sang Việt Nam. 

Dự thảo còn đòi hỏi doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài phải có tổng tài sản trên 2 tỷ USD và ký quỹ 100 tỷ đồng tại Việt Nam để đảm bảo năng lực xử lý tổn thất.

Có thể các doanh nghiệp này không được cung cấp trực tiếp dịch vụ bảo hiểm mà phải thực hiện thông qua doanh nghiệp môi giới bảo hiểm tại Việt Nam.

THẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?