Ký quỹ 100 tỷ đồng khi bán bảo hiểm sang Việt Nam

(ĐTTC) - Hôm qua 16-5, Bộ Tài chính công bố dự thảo nghị định về kinh doanh bảo hiểm, trong đó có quy định về điều kiện để doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài bán sản phẩm sang Việt Nam.

Theo đó, chỉ có doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài đã hoạt động ít nhất 10 năm mới được bán sản phẩm sang Việt Nam. Các doanh nghiệp này phải được cơ quan quản lý nước ngoài xác nhận không vi phạm pháp luật trong 3 năm liên tục và cấp phép cho cung ứng dịch bảo hiểm sang Việt Nam. 

Dự thảo còn đòi hỏi doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài phải có tổng tài sản trên 2 tỷ USD và ký quỹ 100 tỷ đồng tại Việt Nam để đảm bảo năng lực xử lý tổn thất.

Có thể các doanh nghiệp này không được cung cấp trực tiếp dịch vụ bảo hiểm mà phải thực hiện thông qua doanh nghiệp môi giới bảo hiểm tại Việt Nam.

THẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.