Ký quỹ 100 tỷ đồng khi bán bảo hiểm sang Việt Nam

(ĐTTC) - Hôm qua 16-5, Bộ Tài chính công bố dự thảo nghị định về kinh doanh bảo hiểm, trong đó có quy định về điều kiện để doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài bán sản phẩm sang Việt Nam.

Theo đó, chỉ có doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài đã hoạt động ít nhất 10 năm mới được bán sản phẩm sang Việt Nam. Các doanh nghiệp này phải được cơ quan quản lý nước ngoài xác nhận không vi phạm pháp luật trong 3 năm liên tục và cấp phép cho cung ứng dịch bảo hiểm sang Việt Nam. 

Dự thảo còn đòi hỏi doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài phải có tổng tài sản trên 2 tỷ USD và ký quỹ 100 tỷ đồng tại Việt Nam để đảm bảo năng lực xử lý tổn thất.

Có thể các doanh nghiệp này không được cung cấp trực tiếp dịch vụ bảo hiểm mà phải thực hiện thông qua doanh nghiệp môi giới bảo hiểm tại Việt Nam.

THẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tận tụy chinh phục niềm tin

Tận tụy chinh phục niềm tin

(ĐTTCO) - Ranee chinh phục niềm tin người tiêu dùng bằng sự cam kết về chất lượng tuyệt hảo, về sự khác biệt từ màu sắc cho đến “bản chất” sản phẩm.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...