Kinh doanh phân bón phải có phương tiện vận chuyển

Kinh doanh phân bón phải có phương tiện vận chuyển ảnh 1
Tại nghị định 202 về quản lý phân bón vừa được Chính phủ ban hành, một trong những điều kiện bắt buộc khi kinh doanh phân bón là phải có phương tiện vận chuyển phù hợp hoặc có hợp đồng vận chuyển.

Ngoài ra, đối tượng kinh doanh mặt hàng này phải có kho chứa, có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh phải đảm bảo chất lượng sản phẩm...

Bên cạnh đó, để sản xuất phân bón, ngoài các điều kiện như nhà xưởng, thiết bị máy móc... thì đơn vị sản xuất phải có đội ngũ có trình độ. Cụ thể, đội ngũ quản lý, kỹ thuật, điều hành sản xuất phải có trình độ chuyên môn về hóa, lý hoặc sinh học.

Riêng giám đốc hoặc phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của cơ sở sản xuất phải có trình độ đại học trở lên. Người lao động trực tiếp sản xuất phân bón phải được huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về phân bón.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.