Kinh doanh phân bón phải có phương tiện vận chuyển

Kinh doanh phân bón phải có phương tiện vận chuyển ảnh 1
Tại nghị định 202 về quản lý phân bón vừa được Chính phủ ban hành, một trong những điều kiện bắt buộc khi kinh doanh phân bón là phải có phương tiện vận chuyển phù hợp hoặc có hợp đồng vận chuyển.

Ngoài ra, đối tượng kinh doanh mặt hàng này phải có kho chứa, có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh phải đảm bảo chất lượng sản phẩm...

Bên cạnh đó, để sản xuất phân bón, ngoài các điều kiện như nhà xưởng, thiết bị máy móc... thì đơn vị sản xuất phải có đội ngũ có trình độ. Cụ thể, đội ngũ quản lý, kỹ thuật, điều hành sản xuất phải có trình độ chuyên môn về hóa, lý hoặc sinh học.

Riêng giám đốc hoặc phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của cơ sở sản xuất phải có trình độ đại học trở lên. Người lao động trực tiếp sản xuất phân bón phải được huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về phân bón.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

(ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

Du lịch

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

(ĐTTCO) - Vài năm gần đây, phát triển du lịch cộng đồng được xem là hướng đi mới của du lịch Quảng Nam, nhằm chia sẻ lợi ích cho người dân thông qua việc tạo sinh kế và thu nhập bền vững; góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ môi trường; gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.