Kinh doanh phân bón phải có phương tiện vận chuyển

Kinh doanh phân bón phải có phương tiện vận chuyển ảnh 1
Tại nghị định 202 về quản lý phân bón vừa được Chính phủ ban hành, một trong những điều kiện bắt buộc khi kinh doanh phân bón là phải có phương tiện vận chuyển phù hợp hoặc có hợp đồng vận chuyển.

Ngoài ra, đối tượng kinh doanh mặt hàng này phải có kho chứa, có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh phải đảm bảo chất lượng sản phẩm...

Bên cạnh đó, để sản xuất phân bón, ngoài các điều kiện như nhà xưởng, thiết bị máy móc... thì đơn vị sản xuất phải có đội ngũ có trình độ. Cụ thể, đội ngũ quản lý, kỹ thuật, điều hành sản xuất phải có trình độ chuyên môn về hóa, lý hoặc sinh học.

Riêng giám đốc hoặc phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của cơ sở sản xuất phải có trình độ đại học trở lên. Người lao động trực tiếp sản xuất phân bón phải được huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về phân bón.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…