Kiểng “độc” vào mùa

Khi đời sống khá giả người ta cũng chú ý hơn đến đời sống tinh thần. Đó là lý do khiến các lái kiểng hy vọng mùa hoa Tết Nhâm Thìn tại TPHCM sẽ có nhiều chuyển biến, trong đó có sự “lên ngôi” của những loại kiểng độc đáo, thú vị và mới mẻ.

Kiểng “độc” vào mùa ảnh 1

Theo ông Phạm Văn Tùng, lái kiểng cư ngụ ở thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TPHCM, thị trường hoa Tết Nhâm Thìn sẽ có nhiều biến động do “khách hàng bây giờ rất khó tính, họ thích những loại kiểng đẹp, độc đáo, giá cả nhiều lúc không phải là vấn đề miễn đáp ứng được thị hiếu”.

Trong số những chậu kiểng “độc” của ông Hùng có các chậu kiểng thế và mai uốn gốc lớn, rất hiếm. Tuy nhiên, “độc” hơn cả phải là những chậu khế gân có nhiều chùm quả màu vàng. Ngoài ra còn có các chậu linh sam, nguyệt quế, cần thăng… Tất cả chậu kiểng “độc” đều có giá cả trăm triệu đồng.

Ngoài các loại cây kiểng, theo các chủ vườn hoa ở ngoại thành vùng Hóc Môn, những loại lan quý hiếm năm nay hứa hẹn sẽ có một mùa bội thu.

Anh Nguyễn Hữu Nhơn, chủ vựa lan xã Thới Tam Thôn, cho biết: “Hiện nay tôi có khoảng 1.600 chậu lan quý hiếm đang chăm sóc và sẽ bung ra khi cận tết. Đó là các loại đăng lan, vũ nữ, hồ điệp, vanda và nhiều loại lan rừng. Dự kiến, mỗi chậu có giá khoảng từ 250.000-900.000 đồng”.

Do thị trường hoa tết đang ở mức bão hòa, không có nhiều giống hoa mới, đẹp và bắt mắt, dân lái kiểng dự đoán nhiều người sẽ chuyển qua dùng lá kiểng thay thế cho một số loại hoa truyền thống. Trong thực tế, lá kiểng đang dần trở lên phổ biến trong đời sống của người thành phố.

Một chậu lá kiểng có thể chơi được lâu hơn hoa kiểng, trong khi giá lại thấp hơn. Những loại lá kiểng thông dụng có màu sắc đẹp như trầu bà đế vương, sao sáng, đại đế, trạng nguyên, đuôi công, hồng ngọc, ánh dương... giá chỉ từ 60.000-150.000 đồng/chậu, rất phù hợp với nhiều gia đình.

Ngoài màu sắc rực rỡ mang ý nghĩa may mắn ngày tết, tên gọi của các loài lá kiểng cũng được tin rằng sẽ mang lại sự sung túc cho gia chủ như trúc thiên kim, kim phát tài, nguyệt quế... nên được chọn mua nhiều trong dịp đầu xuân.

Ông Vương Thành Nguyên, một cán bộ khuyến nông cho biết trồng lá kiểng là một hướng đi hoàn toàn phù hợp với chủ trương đa dạng cây trồng trên địa bàn và thể hiện sự nhạy bén của nông dân.

ĐOÀN ĐẠI TRÍ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.