Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2018

Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - vai trò động lực của DN

(ĐTTCO) – Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Hiệp hội DN TPHCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TP sẽ tổ chức diễn đàn kinh tế TPHCM - HEF 2018 vào ngày 23-11 tới đây. 

Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - vai trò động lực của DN

Diễn đàn năm nay có chủ đề: “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác – Vai trò động lực của doanh nghiệp”. Đây là sự kiện đầu tiên được chính quyền TPHCM tổ chức nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư về kế hoạch xây dựng khu vực phía Đông thành phố theo xu hướng đô thị sáng tạo. 

Đây là dịp để thành phố tiếp thu ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về kế hoạch này và về các biện pháp nhằm tăng cường sự gắn kết, tương tác giữa doanh nghiệp – viện nghiên cứu- chính quyền trong quá trình xây dựng đô thị sáng tạo. 

Diễn đàn lần này dự kiến có sự tham dự và phát biểu của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo TPHCM cùng khoảng 600 chuyên gia, các nhà khoa học, tri thức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Diễn đàn năm nay sẽ trao đổi và chia sẻ các nội dung chính: Cuộc cách mạng CN 4.0 và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo. Xu hướng, các mô hình, vai trò, tác động của các đô thị sáng tạo đối với việc tăng tốc phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia, địa phương theo hướng phát triển nhanh và bền vững. 
Giới thiệu chủ trương xây dựng khu vực phía Đông thành phố theo hướng đô thị sáng tạo từ đó thu hút đầu tư, định hướng đầu tư và phát triển của doanh nghiệp. Vai trò của doanh nghiệp trong quá trình kiến tạo đô thị sáng tạo (đặc biệt là hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của doanh nghiệp), đề xuất các giải pháp thúc đẩy, tạo động lực cho hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp TPHCM. 

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức thường kỳ nhằm cập nhật, kế thừa và phát triển những kết quả đạt được qua mỗi lần tổ chức. 

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

Du lịch

Du lịch TPHCM - Thu hút khách bằng trải nghiệm mới

(ĐTTCO) - TPHCM vừa tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018. Theo kế hoạch, đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến thành phố phấn đấu đạt 20% - 25%/năm, với khoảng 10 triệu lượt khách, đóng góp 11% trở lên vào cơ cấu GRDP của thành phố. 

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.