Kiến nghị gia hạn nộp thuế thu nhập DN

Kiến nghị gia hạn nộp thuế thu nhập DN ảnh 1

Ngày 13-4, UBND TPHCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, nhóm doanh nghiệp này được trình Thủ tướng cho gia hạn nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp hằng quý và số thuế còn phải nộp theo quyết toán thuế năm 2012 thêm ba tháng so với quy định hiện hành (trừ số thuế thu nhập doanh nghiệp tính trên phần thu nhập từ các hoạt động kinh doanh bất động sản, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, xổ số kiến thiết, thu nhập từ kinh doanh dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thu nhập từ kinh doanh các mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu).

Cụ thể: thuế thu nhập doanh nghiệp tính tạm nộp của quý I-2012 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến 30-7-2012; của quý II được gia hạn chậm nhất 30-10-2012; của quý III được gia hạn chậm nhất 31-1-2013; của quý IV được gia hạn chậm nhất đến 30-4-2013.

(Theo Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.