Kiểm tra đột xuất 5 điểm bán sữa bột bình ổn

Chiều ngày 3-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng một số sở, ngành đã kiểm tra đột xuất 5 điểm kinh doanh các loại sữa bột của 2 doanh nghiệp (DN) Vinamilk và Nutifood nằm trong chương trình bình ổn năm 2011.

Tại hầu hết các điểm bán, 2 DN này đã chấp hành khá tốt các quy định của TP về việc treo băng rôn, bố trí quầy kệ cũng như niêm yết chi tiết danh mục sữa bình ổn và giá bán.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng, ông Nguyễn Đăng Thảo, Giám đốc siêu thị Co.opMart Cống Quỳnh, cho biết: Sau 2 tháng triển khai bình ổn, doanh thu từ 2 loại sữa Vinamilk và Nutifood tăng khoảng  20-30% so với trước đó, trong khi các loại sữa bột ngoại nhập gần như không tăng.

Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc đối ngoại của Nutifood, cũng cho biết: Song song với việc bình ổn giá đối với 6 loại sữa, Nutifood cũng đã gửi văn bản lên các sở ngành chức năng của TP để bình ổn thêm 2 loại sữa gồm sữa bột tăng cân và sữa Mum Nuti IQ dành cho phụ nữ mang thai. Theo ông Đức, sữa bình ổn của Nutifood đã được bày bán tại 244 cửa hàng, hiện công ty đang phát triển thêm các điểm bán mới. 

Đánh giá kết quả 2 tháng triển khai, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cho biết, việc bình ổn giá sữa bột không chỉ tạo điều kiện cho DN trong nước xây dựng, củng cố thương hiệu ngày càng tốt hơn mà hiệu ứng từ chương trình đã góp phần kéo giảm mức tăng giá của các loại sữa ngoại nhập.

Bà Hồng cũng yêu cầu các DN thiết kế quầy kệ, treo băng rôn và trưng bày hàng hóa khoa học hơn để quảng bá cho sữa nội, và khuyến khích các DN nghiên cứu để đưa thêm các loại sữa vào bình ổn giá, tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Bên cạnh các DN bình ổn, tại hầu hết các siêu thị cũng bước vào đợt khuyến mại giảm giá mới nhằm kích cầu tiêu dùng. Tại hệ thống Big C, có hơn 800 mặt hàng giảm giá đến 45% cùng quà tặng giá trị lớn nhất cho chương trình rút thăm trúng thưởng. Tương tự, hệ thống siêu thị Co.opMart và Lotte Mart cũng giảm giá bán từ 10% - 40% đối với nhiều mặt hàng thiết yếu.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?