Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu

Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu ảnh 1
Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát xuất nhập khẩu đối với mặt hàng sữa.

Trước cảnh báo của nhiều quốc gia về những lô hàng sữa nhập khẩu có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,  Tổng cục Hải quan đã yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mặt hàng nhập khẩu này, đặc biệt là những lô hàng sữa nhập khẩu từ New Zealand có nguy cơ chứa chất Clostridium botulinum gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đầu tháng 8, người tiêu dùng đã rất lo ngại về việc một hãng sữa của New Zealand xác định các sản phẩm sữa của hãng này nhiễm chất Clostridium botulinum và ra thông báo thu hồi trên thị trường 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong vài ngày gần đây, tiếp tục có những thông tin về việc thêm một hãng sữa nữa của New Zealand bị nhiễm độc.

Clostridium botulinum là vi khuẩn gram dương, hình que, là nguyên nhân gây ra buồn nôn, nôn và tiêu chảy, liệt cơ và thậm chí tử vong khi bị ngộ độc.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Jaguar F-Pace 2017: Bản lĩnh 'báo' đầu đàn

(ĐTTCO) - Mang danh “báo đầu đàn” đưa Jaguar gia nhập phân khúc SUV hạng sang, F-Pace không chỉ sở hữu diện mạo cao lớn, khoang nội thất rộng rãi mà còn mang lại cảm giác lái thể thao đầy phấn khích.

Du lịch

Ngày 21-8 vận hành thử tuyến buýt đường sông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Sau nhiều lần hứa hẹn, dự kiến ngày 21-8, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa số 1 trên sông Sài Gòn sẽ chạy vận hành kỹ thuật để thử nghiệm. Dự kiến, vào tháng 10-2017 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.
 

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...