Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu

Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu ảnh 1
Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát xuất nhập khẩu đối với mặt hàng sữa.

Trước cảnh báo của nhiều quốc gia về những lô hàng sữa nhập khẩu có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,  Tổng cục Hải quan đã yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mặt hàng nhập khẩu này, đặc biệt là những lô hàng sữa nhập khẩu từ New Zealand có nguy cơ chứa chất Clostridium botulinum gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đầu tháng 8, người tiêu dùng đã rất lo ngại về việc một hãng sữa của New Zealand xác định các sản phẩm sữa của hãng này nhiễm chất Clostridium botulinum và ra thông báo thu hồi trên thị trường 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong vài ngày gần đây, tiếp tục có những thông tin về việc thêm một hãng sữa nữa của New Zealand bị nhiễm độc.

Clostridium botulinum là vi khuẩn gram dương, hình que, là nguyên nhân gây ra buồn nôn, nôn và tiêu chảy, liệt cơ và thậm chí tử vong khi bị ngộ độc.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?