Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu

Kiểm soát chặt sữa nhập khẩu ảnh 1
Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát xuất nhập khẩu đối với mặt hàng sữa.

Trước cảnh báo của nhiều quốc gia về những lô hàng sữa nhập khẩu có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,  Tổng cục Hải quan đã yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mặt hàng nhập khẩu này, đặc biệt là những lô hàng sữa nhập khẩu từ New Zealand có nguy cơ chứa chất Clostridium botulinum gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đầu tháng 8, người tiêu dùng đã rất lo ngại về việc một hãng sữa của New Zealand xác định các sản phẩm sữa của hãng này nhiễm chất Clostridium botulinum và ra thông báo thu hồi trên thị trường 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong vài ngày gần đây, tiếp tục có những thông tin về việc thêm một hãng sữa nữa của New Zealand bị nhiễm độc.

Clostridium botulinum là vi khuẩn gram dương, hình que, là nguyên nhân gây ra buồn nôn, nôn và tiêu chảy, liệt cơ và thậm chí tử vong khi bị ngộ độc.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.