Khu Công nghệ cao sẽ đạt giá trị xuất khẩu 9 tỷ USD

(ĐTTCO).- Chiều 10-2, tại Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), báo cáo đánh giá và định hướng phát triển sắp tới của SHTP, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý SHTP cho biết, dự kiến trong năm 2017, SHTP sẽ tập trung triển khai chương trình nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ cao nội địa trong khu và chương trình hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu và phát triển từ các doanh nghiệp công nghệ cao (CNC) trong nước nhằm tạo ra sản phẩm CNC tiêu biểu cho TPHCM trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và công nghệ sinh học; gia tăng thu hút chuyên gia trong, ngoài nước, nhất là lực lượng Việt kiều...

 Khu Công nghệ cao sẽ đạt giá trị xuất khẩu 9 tỷ USD ảnh 1

Dự kiến trong năm 2017, SHTP sẽ thu hút đầu tư 600 triệu USD, giá trị xuất khẩu là 9 tỷ USD, tạo ra ít nhất 2-3 sản phẩm tiêu biểu từ Chương trình hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp trong SHTP...

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, mong muốn SHTP phấn đấu hơn nữa và cụ thể hóa các chương trình hoạt động mà Thành ủy, HĐND TP giao; nâng khả năng thu hút đầu tư hơn 600 triệu USD vào năm 2017; triển khai thực hiện có hiệu quả dự án Saigon Silicon City Center và Đại học Fulbright, đảm bảo khởi động nhanh, đúng tiến độ và sớm đi vào hoạt động.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.