Không được bắt DN nộp xác nhận ngành nghề

(ĐTTCO).- Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp có hiệu lực từ 1-7-2015 thì trên Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch Đầu tư cấp không còn ghi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

 Không được bắt DN nộp xác nhận ngành nghề ảnh 1

Do vậy, các sở ngành liên quan khi nhận hồ sơ để cấp giấy phép “con” hoặc các loại hồ sơ khác thường buộc doanh nghiệp phải cung cấp giấy xác nhận ngành nghề, mẫu dấu, thông tin về doanh nghiệp có xác nhận của Sở Kế hoạch Đầu tư.

Nhận được ý kiến phản ánh của nhiều doanh nghiệp, Sở Kế hoạch Đầu tư được sự đồng ý của UBND TP đã gửi công văn thông báo các sở ngành, đơn vị liên quan về việc không được buộc doanh nghiệp phải cung cấp giấy xác nhận thông tin doanh nghiệp.

Theo đó, các đơn vị có yêu cầu nắm bắt thông tin về doanh nghiệp thì truy cập vào Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (Bộ Kế hoạch Đầu tư) https://dangkykinhdoanh.gov.vn/, nhập mã số thuế là có thông tin dữ liệu đầy đủ về doanh nghiệp.

Thông tin doanh nghiệp tại cổng thông tin này được công khai, miễn phí, đầy đủ về tên doanh nghiệp, mã số, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, tên người đại diện theo pháp luật, mẫu dấu, tình trạng pháp lý.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.