Không được bắt DN nộp xác nhận ngành nghề

(ĐTTCO).- Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp có hiệu lực từ 1-7-2015 thì trên Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch Đầu tư cấp không còn ghi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

 Không được bắt DN nộp xác nhận ngành nghề ảnh 1

Do vậy, các sở ngành liên quan khi nhận hồ sơ để cấp giấy phép “con” hoặc các loại hồ sơ khác thường buộc doanh nghiệp phải cung cấp giấy xác nhận ngành nghề, mẫu dấu, thông tin về doanh nghiệp có xác nhận của Sở Kế hoạch Đầu tư.

Nhận được ý kiến phản ánh của nhiều doanh nghiệp, Sở Kế hoạch Đầu tư được sự đồng ý của UBND TP đã gửi công văn thông báo các sở ngành, đơn vị liên quan về việc không được buộc doanh nghiệp phải cung cấp giấy xác nhận thông tin doanh nghiệp.

Theo đó, các đơn vị có yêu cầu nắm bắt thông tin về doanh nghiệp thì truy cập vào Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (Bộ Kế hoạch Đầu tư) https://dangkykinhdoanh.gov.vn/, nhập mã số thuế là có thông tin dữ liệu đầy đủ về doanh nghiệp.

Thông tin doanh nghiệp tại cổng thông tin này được công khai, miễn phí, đầy đủ về tên doanh nghiệp, mã số, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, tên người đại diện theo pháp luật, mẫu dấu, tình trạng pháp lý.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…