Khảo sát thực trạng khó khăn ngành thủy sản

Khảo sát thực trạng khó khăn ngành thủy sản ảnh 1

Ngày 20-4, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn thành lập đoàn công tác khảo sát tình hình khó khăn trong nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ thủy sản.

Đoàn công tác sẽ làm việc với các địa phương, doanh nghiệp thủy sản ở ĐBSCL để nắm bắt về những khó khăn trong hoạt động nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh. Thời gian kiểm tra từ ngày 23 đến 27-4.

Theo Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, hiện nay nuôi tôm nước lợ ở các tỉnh ven biển Trung bộ và Nam bộ đang bị thiệt hại khá nghiêm trọng. Tính đến giữa tháng 4-2012, tổng diện tích thiệt hại đã lên tới trên 13.500ha.

Năm 2011, tổng khối lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam ước đạt trên 1,5 triệu tấn, được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu trong nước, trong đó 70% từ nuôi trồng và 30% từ khai thác tự nhiên.

Trong năm 2012, chỉ tiêu xuất khẩu đặt ra là 6,5 tỉ USD.

(Theo Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?