Khảo sát thực trạng khó khăn ngành thủy sản

Khảo sát thực trạng khó khăn ngành thủy sản ảnh 1

Ngày 20-4, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn thành lập đoàn công tác khảo sát tình hình khó khăn trong nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ thủy sản.

Đoàn công tác sẽ làm việc với các địa phương, doanh nghiệp thủy sản ở ĐBSCL để nắm bắt về những khó khăn trong hoạt động nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh. Thời gian kiểm tra từ ngày 23 đến 27-4.

Theo Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, hiện nay nuôi tôm nước lợ ở các tỉnh ven biển Trung bộ và Nam bộ đang bị thiệt hại khá nghiêm trọng. Tính đến giữa tháng 4-2012, tổng diện tích thiệt hại đã lên tới trên 13.500ha.

Năm 2011, tổng khối lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam ước đạt trên 1,5 triệu tấn, được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu trong nước, trong đó 70% từ nuôi trồng và 30% từ khai thác tự nhiên.

Trong năm 2012, chỉ tiêu xuất khẩu đặt ra là 6,5 tỉ USD.

(Theo Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khung cảnh nhộn nhịp của hàng ngàn công nhân trong nhà máy IDI đang miệt mài thi đua sản xuất.

ASM góp mặt trong danh sách câu lạc bộ lãi ngàn tỷ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo ASM cho biết, doanh thu bán hàng tăng chủ yếu từ các lĩnh vực chủ chốt của Tập đoàn như: bất động sản, xuất khẩu cá, bột mỡ cá, thức ăn cho cá (Sao Mai Super Feed) và du lịch. Phân tích kỹ cho thấy doanh thu của Sao Mai Group đã lấy đà tăng mạnh ngay từ đầu năm 2018, khi ASM thực hiện tái cấu trúc xong 2 CTCP Du lịch An Giang và Đồng Tháp. 

Công nghệ - Xe

Google sẽ đào tạo kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp Việt

(ĐTTCO)-“Với chương trình Vietnam Digital 4.0, Google sẽ hỗ trợ đào tạo tạo kỹ năng số 500.000 doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam từ nay cho đến hết năm 2020,” ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách các vấn đề toàn cầu kiêm Cố vấn Pháp lý Google cho biết.

Du lịch

Khởi nghiệp