Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng 4.500 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Sáng 1/6, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TPHCM) chính thức khai trương sau gần 2 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 4.500 tỷ đồng.

Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng 4.500 tỷ đồng

Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2018, hỗ trợ cho các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 giảm tải, đồng thời là cơ sở đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho người dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực.
Hiện mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận từ 1.200 đến 1.300 bệnh nhân đến khám và hơn 350 bệnh nhi điều trị nội trú. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
Diện tích sàn xây dựng hơn 93.000m2, quy mô 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện này còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em.
Với 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, bệnh viện được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).
Đây là bệnh viện nhi đầu tiên trong thành phố có loại máy này, có khoa ung bướu, y học hạt nhân. Việc khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng đã đưa TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước và rất hiếm trên thế giới khi có đến 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi, mỗi bệnh viện đều có quy mô 1 ngàn giường, và cả 3 bệnh viện đều là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối cho cả khu vực phía Nam.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Sự ra đời của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là kết quả mang đầy ý nghĩa nhân văn không chỉ cho TPHCM mà còn là cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6”.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.