Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng 4.500 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Sáng 1/6, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TPHCM) chính thức khai trương sau gần 2 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 4.500 tỷ đồng.

Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng 4.500 tỷ đồng

Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2018, hỗ trợ cho các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 giảm tải, đồng thời là cơ sở đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho người dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực.
Hiện mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận từ 1.200 đến 1.300 bệnh nhân đến khám và hơn 350 bệnh nhi điều trị nội trú. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
Diện tích sàn xây dựng hơn 93.000m2, quy mô 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện này còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em.
Với 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, bệnh viện được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).
Đây là bệnh viện nhi đầu tiên trong thành phố có loại máy này, có khoa ung bướu, y học hạt nhân. Việc khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng đã đưa TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước và rất hiếm trên thế giới khi có đến 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi, mỗi bệnh viện đều có quy mô 1 ngàn giường, và cả 3 bệnh viện đều là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối cho cả khu vực phía Nam.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Sự ra đời của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là kết quả mang đầy ý nghĩa nhân văn không chỉ cho TPHCM mà còn là cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6”.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4.0 đe dọa DN nhỏ và vừa

4.0 đe dọa DN nhỏ và vừa

(ĐTTCO) – Ngày 20-9, tại TPHCM, Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung, Viện nghiên cứu phát triển TPHCM, tổ chức Hội thảo chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).


Công nghệ - Xe

Du lịch

Loay hoay xử lý công ty du lịch lừa đảo

(ĐTTCO) - Cách đây vài ngày, nhiều khách hàng cho biết đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo về việc bị Công ty CP Dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn (tên tiếng Anh: Saigon Cholon Tourist, văn phòng trên đường Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận, TPHCM) lừa tiền mua tour.

Khởi nghiệp