Khai trương chợ nông sản online

(ĐTTCO)-Chợ thương mại điện tử nông, lâm, thủy sản Việt Nam được kết nối với các chợ thương mại điện tử trong và ngoài nước sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp trao đổi, liên kết, giao dịch các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

 Khai trương chợ nông sản online ảnh 1

Ngày 22/12, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức lễ khai trương chợ thương mại điện tử nông, lâm, thủy sản Việt Nam tại địa chỉ: http:// agromart.com.vn.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm cho biết, chợ thương mại điện tử nông, lâm, thủy sản Việt Nam (Agromart) do Bộ NN&PTNT chủ trì nhằm xây dựng một chợ thương mại điện tử cho cộng đồng doanh nghiệp ngành nông, lâm, thủy sản Việt Nam.

Đây cũng là cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, liên kết, giao dịch các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện giao dịch trực tiếp với nhau tại mọi địa điểm và thời điểm.

Đồng thời cũng là kênh để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm và tiềm năng hợp tác tới lượng khách hàng lớn, từ đó nâng cao hiệu quả cạnh tranh, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Agromart quy tụ doanh nghiệp từ các ngành hàng và làng nghề mà sản phẩm có nhiều lợi thế cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung.

Ngoài ra, chợ cũng được kết nối với các chợ thương mại điện tử nổi tiếng trong và ngoài nước nhằm giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tham gia vào phương thức kinh doanh đầy tiềm năng này, qua đó nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng trên phạm vi toàn cầu.

Agromart gồm 1.000 thành viên với 3.000 sản phẩm. Tuy chưa chính thức hoạt động, nhưng chợ đã và đang nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị, các Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại buổi khai trương Agromart cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp và Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.