Keppel Land tài trợ lớp học tình thương Vinh Sơn

(ĐTTC) - Ngày 19 và 20-8, 40 tình nguyện viên Công ty Keppel Land Việt Nam và Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Ssangyong (Công ty Ssangyong) đã tiến hành nâng cấp trường tiểu học Vinh Sơn trước thềm năm học mới.

Ông Linson Lim, Chủ tịch Công ty Keppel Land tại Việt Nam, trao cho lớp học 2 bộ máy tính, văn phòng phẩm và đồng phục mới cho tất cả các em học sinh. Nhân viên Keppel Land còn quyên góp, tặng cho nhà trường sách vở, dụng cụ học tập và tài liệu tham khảo.

 Keppel Land tài trợ lớp học tình thương Vinh Sơn ảnh 1

Ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land tại Việt Nam, đang trao tặng sách vở và tài liệu học
tập cho học sinh lớp học tình thương Vinh Sơn.

Lớp học tình thương Vinh Sơn được thành lập bởi cô Hoàng Anh, người đã hiến tặng ngôi nhà của mình thành lớp học cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại có 82 học sinh từ lớp 1 tới lớp 5.
Bên cạnh việc sơn mới lại các lớp học, các tình nguyện viên còn cải tạo lại và bảo trì hệ thống điện, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em học sinh. Tất cả những công tắc, ổ điện cũ được thay mới, hệ thống đèn và thông gió được lắp thêm trong các lớp học.

Tại TPHCM, Keppel Land thường xuyên thăm và tặng quà 2 mái ấm tình thương Tu Viện Đức Mẹ La Vang và Nhà Phan Sinh tại tỉnh Đồng Nai. Công ty cũng là nhà tài trợ chính cho dự án thư viện di động mang tên Bánh xe tri thức tại Hà Nội. (WOW).
Được khởi xướng và hợp tác triển khai bởi Quỹ Quốc tế Singapore và Thư viện Hà Nội, chương trình mong muốn xóa mù chữ tại vùng nông thôn thông qua việc cung cấp hơn 1.500 đầu sách Việt ngữ và Anh ngữ, 6 trạm máy tính có thể truy cậm internet, cũng như các trò chơi và đồ chơi mang tính giáo dục cho khoảng 4.000 trẻ em nông thôn tại hơn 10 làng quê khác nhau ở ngoại thành ở Hà Nội.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Jaguar F-Pace 2017: Bản lĩnh 'báo' đầu đàn

(ĐTTCO) - Mang danh “báo đầu đàn” đưa Jaguar gia nhập phân khúc SUV hạng sang, F-Pace không chỉ sở hữu diện mạo cao lớn, khoang nội thất rộng rãi mà còn mang lại cảm giác lái thể thao đầy phấn khích.

Du lịch

Ngày 21-8 vận hành thử tuyến buýt đường sông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Sau nhiều lần hứa hẹn, dự kiến ngày 21-8, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa số 1 trên sông Sài Gòn sẽ chạy vận hành kỹ thuật để thử nghiệm. Dự kiến, vào tháng 10-2017 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.
 

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...