ITE HCMC 2011: 4 quốc gia - 1 điểm đến

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM vừa công bố Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2011) sẽ diễn ra với chủ đề mới là "4 quốc gia - 1 điểm đến", diễn ra từ ngày 14 đến 17-9 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn.

Theo Ban tổ chức, ITE HCMC 2011 sẽ nhắm đến mục tiêu quảng bá cho du lịch của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam như một điểm duy nhất, tăng cường sự hợp tác của các quốc gia nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh sản phẩm du lịch của mỗi nước. Hội chợ cũng nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành nhỏ và vừa trong nước tìm kiếm đối tác, kích cầu du lịch thông qua các chương trình khuyến mại du lịch hấp dẫn dành cho khách tham quan.

Ngoài các hoạt động thường niên, ITE HCMC 2011 có hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch 4 quốc gia, được tổ chức theo cách thức mới: bên cạnh thảo luận về các tiềm năng phát triển du lịch của mỗi nước, còn có khu triển lãm các dự án đầu tư vào du lịch của 4 quốc gia thuộc các lĩnh vực như hạ tầng cơ sở, các khu vui chơi giải trí, khách sạn, resort, nhằm kêu gọi đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 137 gian hàng của các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước đăng ký tham gia hội chợ, đạt 70% mục tiêu. Dự kiến hội chợ sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan.

(Theo SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?