IBM cam kết hỗ trợ DNNVV ASEAN

IBM cam kết hỗ trợ DNNVV ASEAN ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 19-4, IBM công bố kế hoạch thành lập 25 chi nhánh hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực ASEAN trong thời gian tới.

Đây là hoạt động giúp IBM mở rộng quan hệ đối tác với khách hàng và đối tác nhằm cung cấp các giải pháp, dịch vụ trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh như quản lý thông tin, an ninh công nghệ thông tin, điện toán đám mây và phân tích kinh doanh.

Ông Tim Wong, Phó Chủ tịch khối Doanh nghiệp và địa bàn mở rộng IBM ASEAN, nói: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong những phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong nền kinh tế ASEAN. Ở mọi quốc gia ASEAN, khoảng 50% các cơ hội về công nghệ thông tin nằm ngoài các thành phố lớn. IBM đang hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phân khúc này, tạo ra dấu ấn ở 25 thành phố thông qua việc cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến”.

Hiện nay, IBM đã thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, Malaysia và Philippines để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong khu vực tiếp cận với các chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật từ IBM. Đây là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trẻ và giúp họ làm quen với sáng tạo của IBM, phát triển lực lượng lao động tương lai trong ngành công nghệ thông tin ở khu vực ASEAN.

Tại TPHCM, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim đã trở thành một trong những tổ chức đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống lưu trữ sáng tạo V7000 mới nhất của IBM để quản lý hiệu quả luồng dữ liệu đầu vào và giúp công ty xử lý nhanh các giao dịch trong ngành bán lẻ.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.