HVL và ĐH Bách Khoa TPHCM hợp tác giáo dục

(ĐTTC) - Ngày 18-6, Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) TPHCM và Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam (HVL) đã ký kết Hợp tác thỏa thuận giáo dục trong 3 năm 2013-2015 nhằm khẳng định sự cam kết lâu dài từ hai phía (ảnh).

HVL và ĐH Bách Khoa TPHCM hợp tác giáo dục ảnh 1

Tại lễ ký kết, HVL trao 11 suất học bổng với tổng trị giá 55 triệu đồng cho sinh viên có thành tích xuất sắc nhất các khoa, giới thiệu về môi trường làm việc tại HVL và trao tặng bộ tài liệu kỹ thuật xi măng và bê tông cho thư viện ĐHBK TPHCM.

Được biết, hợp tác giáo dục giữa trường ĐHBK TPHCM và HVL được duy trì và phát triển từ những năm đầu HVL hoạt động tại Việt Nam với 5 mảng chính: phát triển cộng đồng, hỗ trợ giáo dục, định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế, tuyển dụng.

“Chúng tôi xem sự hợp tác này như một sự cam kết chắc chắn đối với việc hỗ trợ giáo dục và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội tương lai thông qua việc tạo môi trường và điều kiện hoàn thiện bản thân cho thế hệ trẻ.

HVL ý thức sâu sắc rằng để phát triển bền vững, lợi ích kinh tế phải được cân bằng với việc thực hiện trách nhiệm xã hội và môi trường đối với cộng đồng xung quanh.

Hoạt động hỗ trợ giáo dục nói trên là một trong những nỗ lực không ngừng của HVL trong việc thực hiện cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội bên cạnh hoạt động phát triển cộng đồng và xây dựng cơ sở hạ tầng” – Ông Gary Schutz, Tổng Giám đốc HVL chia sẻ.

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.