Huyndai Kumho muốn mua 20% cổ phiếu PVX

Huyndai Kumho muốn mua 20% cổ phiếu PVX ảnh 1

Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (mã chứng khoán PVX) cho biết, tập đoàn công nghiệp xây dựng Huyndai Kumho (Hàn Quốc) muốn mua lại 20% cổ phần phát hành tăng vốn của PVX.

Theo Chủ tịch PVX Trịnh Xuân Thanh, đây là số cổ phiếu phát hành thêm khi Tổng Công ty tăng vốn điều lệ từ 2.500 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng. Hiện hai bên đang đàm phán để chốt mức giá phù hợp.

Trước đó, mặc dù cổ phiếu của PVX trên thị trường có lúc xuống dưới mệnh giá ban đầu nhưng Tập đoàn Hanshin (Hàn Quốc) đã chấp nhận mua lại 10% cổ phần (tương đương với 25 triệu cổ phiếu) của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tại PVX với mức giá 25.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Thanh cũng cho hay, thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, PVX đã xây dựng phương án tái cấu trúc tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động chính gồm xây lắp, sản xuất công nghiệp và kinh doanh bất động sản.

Hiện PVX chỉ còn 15 công ty con và 13 công ty liên kết hoạt động trên 3 lĩnh vực chính này.

Theo PVX, trong 2.700 tỷ đồng dự kiến thu được sau khi phát hành cổ phiếu, PVX sẽ dùng hơn 2.179 tỷ đồng góp vốn vào các công ty thành viên thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của PVX để duy trì tỷ lệ nắm giữ trên 51% vốn điều lệ, dùng 86,8 tỷ đồng góp vốn vào các công ty liên kết và đầu tư dài hạn khác và sử dụng hơn 433 tỷ đồng mua máy móc thiết bị thi công các công trình trọng điểm mà PVX làm tổng thầu cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) như Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhiệt điện Quảng Trạch, đường ống dẫn khí Lô B Ô Môn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.