Hơn 900 DN kiều bào đầu tư tại TP HCM

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp có vốn của người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư tại TP HCM với tổng số vốn điều lệ gần 40.000 tỷ đồng, tương đương 1,8 tỷ USD.

Hơn 900 DN kiều bào đầu tư tại TP HCM ảnh 1 

Hiện có hơn 900 doanh nghiệp có vốn của người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư tại TP HCM với tổng số vốn điều lệ gần 40.000 tỷ đồng, tương đương 1,8 tỷ USD. Thành phố cũng có hơn 120 dự án đầu tư nước ngoài của kiều bào, với tổng vốn 260 triệu USD được phép hoạt động theo hình thức đầu tư nước ngoài.

Các dự án của kiều bào tập trung vào các lĩnh vực như đầu tư xây dựng hạ tầng, xử lý môi trường, trung tâm thương mại… đã góp phần làm cho diện mạo đô thị ngày càng hiện đại, văn minh. TP HCM cũng đón nhận trên 300 chuyên gia, trí thức kiều bào đang hợp tác làm việc tại các trường học, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu.

Những năm qua, TP HCM có nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp kiều bào về đầu tư kinh doanh trong nước, tổ chức kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào…

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM cho biết, Hội đã kết nối được đông đảo kiều bào, đặc biệt là các kiều bào ở Tây Âu và Bắc Mỹ để có mối liên hệ chặt chẽ với thành phố trong đầu tư. Khi về Việt Nam, các hội viên có nhu cầu đóng góp, đầu tư đều liên lạc thông qua Hội để được liên hệ giúp đỡ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019