Hơn 50% lượng tiêu bị thu mua trái phép

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), dù không được phép trực tiếp thu mua nguyên liệu (thương nhân nước ngoài chỉ được thu mua qua các doanh nghiệp trong nước) nhưng thương nhân Trung Quốc hiện nay vẫn đến tận vùng trồng hồ tiêu ở các địa phương để mua và họ không có bất cứ một loại hóa đơn, chứng từ nào.

Hình thức mua gom của thương nhân Trung Quốc là dùng ô tô, xe du lịch tới các hộ trồng tiêu để mua với số lượng từ 500kg đến 1 tấn, sau đó tập kết và vận chuyển về Trung Quốc qua đường tiểu ngạch. Hiện vẫn chưa có con số thống kê chính thức nhưng tại một số địa phương, ước tính có đến 50% lượng hồ tiêu được thương nhân Trung Quốc mua gom.

Theo NLĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.