Hơn 50% lượng tiêu bị thu mua trái phép

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), dù không được phép trực tiếp thu mua nguyên liệu (thương nhân nước ngoài chỉ được thu mua qua các doanh nghiệp trong nước) nhưng thương nhân Trung Quốc hiện nay vẫn đến tận vùng trồng hồ tiêu ở các địa phương để mua và họ không có bất cứ một loại hóa đơn, chứng từ nào.

Hình thức mua gom của thương nhân Trung Quốc là dùng ô tô, xe du lịch tới các hộ trồng tiêu để mua với số lượng từ 500kg đến 1 tấn, sau đó tập kết và vận chuyển về Trung Quốc qua đường tiểu ngạch. Hiện vẫn chưa có con số thống kê chính thức nhưng tại một số địa phương, ước tính có đến 50% lượng hồ tiêu được thương nhân Trung Quốc mua gom.

Theo NLĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.