Hội thảo “Vì cộng đồng ô tô Việt Nam”

Hội thảo “Vì cộng đồng ô tô Việt Nam” ảnh 1

BVOT tặng học bổng cho 2 học viên ngành công nghệ
ô tô tại Trường Trung cấp nghề Vinasme Tây nguyên.

(ĐTTC) - Ngày 23-6, Công ty TNHH Bệnh viện Ô tô (BVOT) đã phối hợp cùng Bridgestone Vietnam tổ chức hội thảo “Vì cộng đồng ô tô Việt Nam” tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Theo một khảo sát từ BVOT có khoảng 90% người lái xe chỉ nắm bắt một cách sơ khởi những kiến thức cơ bản liên quan đến lốp xe. Thay bánh thế nào? Bảo dưỡng lốp ra sao? Mua lốp thế nào là phù hợp? Làm cách nào để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người?.. là những câu hỏi được BVOT đặt ra cho người lái xe ô tô và câu trả lời nhận được thường rất rời rạc, mơ hồ.

Hội thảo của BVOT và Bridgestone đã hướng dẫn cho những người lái xe từ những kiến thức cơ bản như đọc ký hiệu trên lốp, bơm hơi đúng chuẩn, cách chọn mua lốp cho đến các kỹ thuật nâng cao về cân bằng bánh xe, cân chỉnh góc đặt bánh xe, đảo lốp đúng cách…

Ngoài ra, khách hàng cũng được hướng dẫn cách xử lý tối ưu nhất khi rơi vào những trường hợp như trượt nước, mất lái, nổ lốp, xe rung xóc… Tất cả những kiến thức này đồng thời cũng được đúc kết trong cuốn sách “Cẩm nang Lốp và những kiến thức cần biết”  lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi tại buổi hội thảo này.

Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình sẽ được dùng cho mục đích xã hội tại địa phương, tặng 2 em học viên giỏi ngành công nghệ ô tô tại Trường Trung cấp nghề Vinasme Tây nguyên, TP. Buôn Ma Thuột.

Chuỗi chương trình “Vì cộng đồng ô tô Việt” còn mang ý nghĩa như một lời cam kết sâu sắc của Bệnh niện Ô tô, Bridgestone Việt Nam và các đối tác sẽ mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng ô tô Việt và tất cả vì một Việt Nam ngày càng an toàn hơn, thân thiện hơn.

Lê Huệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chủ động phương án đi lại dịp Tết

TPHCM chủ động phương án đi lại dịp Tết

(ĐTTCO) - Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân sẽ được nghỉ 7 ngày, đồng nghĩa nhu cầu đi lại của hành khách tăng đỉnh điểm. Trước áp lực này, ngành giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã đưa ra các phương án nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và nghỉ Tết của người dân.

Công nghệ - Xe

Ô tô nhập khẩu về TPHCM giảm mạnh dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Cục Hải quan TPHCM cho biết, từ tháng 9 đến tháng 11-2017, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ về các cửa khẩu cảng biển trên địa bàn có chiều hướng giảm mạnh so với 2 quý đầu năm, chỉ đạt 48,3 triệu USD, giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Du lịch

Thoát nghèo từ du lịch cộng đồng

(ĐTTCO) - Năm 2011, xã Nghĩa Lợi cùng với 2 xã Nghĩa An và Nghĩa Phúc được Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đưa vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhớ lại thời gian đó, ông Lường Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, không khỏi giật mình vì đã quá liều đăng ký xây dựng NTM. 
 

Khởi nghiệp

Còn cơ hội khi thị trường bão hòa

(ĐTTCO) - Dạo gần đây, cộng đồng những người ghiền café trên mạng xã hội facebook truyền tai nhau khá nhiều về một sản phẩm café rang xay mang tính cá nhân hóa rất cao, mỗi bịch café rang xay mang một gu riêng của mỗi người, nhãn cũng theo yêu cầu riêng của từng khách.