Hội chợ Xanh - Green Expo 2018 giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn”

(ĐTTC) - Từ ngày 25 đến 28-1, tại nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Phú Nhuận, TPHCM), Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức Hội chợ Xanh.

Hội chợ Xanh - Green Expo 2018 giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn”

Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm đạt chứng nhận “chuỗi thực phẩm an toàn” với các tiêu chuẩn như VietGap, GlobalGap, sản phẩm hữu cơ…
Với mong muốn lan tỏa về thực phẩm sạch và nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết cho người tiêu dùng TP, trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban tổ chức còn tổ chức hàng loạt các hội thảo chuyên đề về: quản lý thực phẩm sạch trên địa bàn; hiểu và phân biệt thế nào là Natural, Bio, Organic; tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”?
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TPHCM, Hội chợ Xanh 2018 sẽ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho người dân TP trong dịp Tết Mậu Tuất. Về lâu dài, sự kiện sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội hướng tới một nền thực phẩm sạch, vì sức khỏe của người tiêu dùng.


Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu kỷ tử trị bệnh đa dạng

Câu kỷ tử trị bệnh đa dạng

(ĐTTCO) - Cây câu kỷ tử hay còn gọi là khởi tử, củ khởi, được khám phá từ lâu, được dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc thực phẩm (nấu canh). Cây này có tên khoa học Fructus Lycii, thuộc họ cà (Solanaceae). Cây kỷ tử là cây thân bụi mọc đứng, phân nhiều cành, nhánh, cao 0,5-1,5m. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

(ĐTTCO) - Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Khởi nghiệp

Khởi động dự án Zone Startups toàn cầu tại Việt Nam

(ĐTTCO)-Chiều 20/11, Tập đoàn Ryerson Futures (Canada) cùng các đối tác tại Việt Nam gồm UniBrands, VinaCapital, Tập đoàn Trung Thủy và Tập đoàn TalentNet đã công bố chính thức khởi động dự án Zone Startups toàn cầu tại Việt Nam.