Hòa Phát khai thác mỏ vàng tại Lào

(ĐTTC) - Tập đoàn Hòa Phát cho biết vừa được Bộ Năng lượng và Mỏ CHDCND Lào chấp thuận kết quả thăm dò dự án khả thi khai thác mỏ quặng vàng tại huyện Pặc Lai, tỉnh Xayabury phía Tây Bắc Lào.

Theo kết quả thăm dò, mỏ có trữ lượng khoảng 10,5 tấn vàng. Ngoài diện tích 2km2 đã thăm dò chi tiết, Chính phủ Lào cho phép Hòa Phát tiến hành thăm dò mở rộng trên diện tích 10km2 để đánh giá chính xác về trữ lượng và chất lượng quặng, tạo nguồn quặng bổ sung cho nhà máy chế biến trong tương lai.

Q.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.