Hòa Phát khai thác mỏ vàng tại Lào

(ĐTTC) - Tập đoàn Hòa Phát cho biết vừa được Bộ Năng lượng và Mỏ CHDCND Lào chấp thuận kết quả thăm dò dự án khả thi khai thác mỏ quặng vàng tại huyện Pặc Lai, tỉnh Xayabury phía Tây Bắc Lào.

Theo kết quả thăm dò, mỏ có trữ lượng khoảng 10,5 tấn vàng. Ngoài diện tích 2km2 đã thăm dò chi tiết, Chính phủ Lào cho phép Hòa Phát tiến hành thăm dò mở rộng trên diện tích 10km2 để đánh giá chính xác về trữ lượng và chất lượng quặng, tạo nguồn quặng bổ sung cho nhà máy chế biến trong tương lai.

Q.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.