Hỗ trợ thu hút kiều hối

Kiều hối có vai trò quan trọng trong nền kinh tế đang tăng trưởng những năm qua. Bên cạnh các chính sách thu hút kiều hối của Nhà nước, sự tham gia tích cực của các ngân hàng cũng là yếu tố hỗ trợ gia tăng nguồn kiều hối chuyển về nước.

Dịch vụ đa dạng

Những năm gần đây, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam liên tục tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, năm 2010, kiều hối chuyển về đạt gần 9 tỷ USD, năm 2011 trên 9 tỷ USD, năm 2012 đạt hơn 10 tỷ USD qua các kênh chính thức hoặc trực tiếp mang về. Và đặc biệt, năm 2013 lượng kiều hối đạt kỷ lục 11 tỷ USD. Với đà tăng trưởng của dòng kiều hối, vài năm trở lại đây, các ngân hàng đã có sự cạnh tranh gay gắt trong mảng cung cấp dịch vụ chi trả kiều hối. Trong sự cạnh tranh đó, ngân hàng nào phí dịch vụ thấp, mạng lưới chi trả kiều hối rộng, quan hệ đại lý nhiều, phương thức chi trả đa dạng và nhanh chóng mới có khả năng thu hút được lượng khách hàng lớn.

 Hỗ trợ thu hút kiều hối ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Nổi bật về sự phát triển trong dịch vụ chi trả kiều hối có thể kể đến Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Với nội lực và bước đi bài bản, Eximbank đã mở rộng hợp tác, ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ chi trả kiều hối với các công ty chuyển tiền toàn cầu quốc tế để chi trả đa dạng và nhanh chóng, thuận tiện, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Cụ thể, Eximbank đang có dịch vụ nhận tiền quốc tế Money Gram, người thân của khách hàng có thể chuyển tiền về nước ở bất cứ nơi đâu trên thế giới và người nhận được nhận tại bất cứ điểm giao dịch nào của Eximbank trên toàn quốc. Dịch vụ nhận tiền chuyển về từ Kookmin Bank và dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối Eximbank-Woori Bank dành cho người lao động tại Hàn Quốc chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam thuận tiện hơn. Ngoài ra, nhận thấy số lượng lao động xuất khẩu nước ta ngày càng gia tăng, đặc biệt tại các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Australia, ASEAN và Trung Đông nên để tạo điều kiện cho người lao động xuất khẩu chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam, Eximbank đã hợp tác với Prabhu Group Inc., cung cấp dịch vụ “Chi trả kiều hối Prabhu”. Với sự đa dạng về dịch vụ chi trả cùng mạng lưới rộng khắp các tỉnh, thành, phương thức chi trả thuận tiện, Eximbank đã thu hút được một lượng khách hàng lớn giao dịch thường xuyên trong những năm qua.

Nhiều hậu mãi cho khách hàng

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam là nước thu hút kiều hối lớn thứ 9 thế giới trong năm qua. Với đà tăng trưởng đó, các chuyên gia ngoại hối dự báo kiều hối năm 2014 có thể sẽ tăng trưởng khoảng 20% so với năm 2013.

Ngoài dịch vụ tốt, Eximbank còn rất chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng thông qua các chương trình khuyến mại dành riêng cho khách hàng nhận kiều hối tại Eximbank. Như Eximbank triển khai chương trình “Nhanh nhận tiền - Vui nhận quà” dành cho khách hàng cá nhân nhận tiền kiều hối Money Gram. Quà tặng là những chiếc áo mưa thời trang dành cho mùa mưa đang đến và móc khóa Eximbank bảo vệ tài sản.

Chương trình áp dụng tại tất cả chi nhánh, phòng giao dịch thuộc khu vực TPHCM, miền Bắc, miền Đông, miền Tây, chi nhánh Buôn Mê Thuột và Đà Lạt từ ngày 1-6 đến 31-8 và áp dụng tại tất cả chi nhánh, phòng giao dịch thuộc khu vực miền Trung từ ngày 1-9 đến 30-11. Cứ mỗi giao dịch nhận kiều hối từ 500USD trở lên sẽ được nhận 1 áo mưa thời trang và nhóm từ 2 khách hàng nhận kiều hối sẽ được tặng 1 móc khóa Eximbank bảo vệ tài sản.

Hiện nay, với chính sách linh hoạt của Eximbank, khách hàng có thể nhận tiền hoàn toàn miễn phí và nhận bằng USD hoặc Việt Nam đồng tùy theo nhu cầu nếu người thân chuyển tiền qua Money Gram. Còn với dịch vụ chuyển tiền qua Kookmin Bank, phí nhận Việt Nam đồng là 0,05%, tối thiểu 2USD, tối đa 100USD (phí báo có), phí nhận ngoại tệ mặt từ 500USD trở xuống mức phí 2USD, từ 501-2.000USD mức phí 4USD, từ 2.001-5.000USD phí 5USD, từ 5.001-10.000USD phí 10USD, từ 10.001USD trở lên mức phí bằng 0,2%/số tiền nhận. Trường hợp tiền chuyển về duy trì hoặc gửi tiết kiệm tại Eximbank trên 10 ngày được miễn phí nhận tiền.

Chị Lê Bích Ngọc, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM, chia sẻ những năm qua chị luôn yêu cầu người thân ở nước ngoài chuyển tiền về qua Eximbank vì dịch vụ của Eximbank cung cấp rất an toàn, nhanh chóng, tiện ích và mức phí rất cạnh tranh. Với hơn 4 triệu Việt kiều sống ở 100 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hàng trăm ngàn lao động xuất khẩu, việc Eximbank đưa ra dịch vụ chi trả kiều hối chuyên nghiệp đa dạng không chỉ hỗ trợ cho khách hàng mà còn góp phần tạo nguồn lực phát triển kinh tế.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

Du lịch

Khởi nghiệp