Hỗ trợ rủi ro cho doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài

Ngày 26-5, Bộ Tài chính công bố dự thảo thông tư liên quan đến thuế đối với nhà đầu tư Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Theo đó, nếu doanh nghiệp (DN) Việt Nam đầu tư ra nước ngoài mà vì lý do khách quan (thiên tai, địch họa, tai nạn bất ngờ…) phải chấm dứt hoạt động và bị lỗ thì khoản lỗ này được khai vào thu nhập chịu thuế của DN tại Việt Nam.

Do đó, việc bổ sung quy định như dự thảo đưa ra sẽ giúp DN giảm số thuế thu nhập DN phải nộp trong nước. Số lỗ được chuyển tối đa bằng số vốn đã đầu tư ra nước ngoài.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?