Hỗ trợ 100.000 USD xây dựng sàn giao dịch vật tư trực tuyến

(ĐTTCO)-Tổ chức Sáng kiến Diễn đàn Hợp tác Cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu 2030 (P4G) vừa công bố sáng kiến Pathway 21 của Việt Nam và 10 dự án từ các quốc gia khác sẽ được P4G tài trợ. Sáng kiến sàn giao dịch vật tư là một trong 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được P4G tài trợ.

Ông Ian de Cruz, Giám đốc Toàn cầu của P4G. Ảnh: Hồng Quang.

Ông Ian de Cruz, Giám đốc Toàn cầu của P4G. Ảnh: Hồng Quang.

Đây là 11 sáng kiến khởi nghiệp xuất sắc nhất được P4G tài trợ trong năm 2018. Các sáng kiến này được lựa chọn từ 450 sáng kiến gửi lên P4G.

Pathway21 của Việt Nam sẽ được hỗ trợ 100.000 USD để xây dựng một cổng giao dịch vật tư trực tuyến, kết nối các ngành sản xuất chế tạo tại Việt Nam phát triển theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

Cổng giao dịch Pathway21 là nơi các nhà sản xuất có thể mua bán, trao đổi vật tư, thiết bị dư thừa, từ đó tối ưu hóa sử dụng vật liệu, hạn chế sản xuất dư thừa và tiết kiệm chi phí sản xuất. 

Pathway21 hoạt động trên nền tảng liên minh hợp tác công tư giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Hoa Kỳ.

Các sáng kiến được nhận tài trợ sẽ vinh danh tại một buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ Hội Nghị Thượng Đỉnh P4G tổ chức vào tháng 10 tại Copenhagen (Đan Mạch).

P4G bắt đầu triển khai từ năm 2018, với sự tham gia của Chile, Đan Mạch, Ethiopia, Kenya, Hàn Quốc, Mexico và Việt Nam và các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế. P4G tìm kiếm, thúc đẩy các mô hình phát triển bền vững mới thông qua hình thức liên minh hợp tác công tư. Các sáng kiến P4G tập trung vào 5 lĩnh vực chính: lương thực, nước, nhà ở, năng lượng và kinh tế tuần hoàn.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

(ĐTTCO)- Đó là nhận xét của luật sư Trương Thanh Đức (ảnh), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật BASICO, khi trả lời phỏng vấn ĐTTC về việc CTCP Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trực thuộc TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cấm vĩnh viễn 2 ô tô lưu thông trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC E khai thác và quản lý.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN (ảnh), nguyên thành viên Ban nghiên cứu kinh tế của Thủ tướng, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá du lịch.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019