Hệ thống hóa chứng nhận chất lượng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hệ thống hóa các loại chứng nhận chất lượng hàng hóa theo từng ngành hàng, mặt hàng mà Việt Nam (các tổ chức xuất khẩu) bắt buộc phải thực hiện theo yêu cầu của các tổ chức, thị trường nhập khẩu.

Hệ thống hóa chứng nhận chất lượng ảnh 1
Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ: Công Thương, Thông tin và Truyền thông và chính quyền các cấp phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn cho người nông dân, người sản xuất về sự cần thiết, lợi ích đối với việc sản xuất, xuất khẩu sản phẩm nếu đáp ứng các yêu cầu chứng nhận chất lượng này cũng như những khó khăn, bất lợi khi xuất khẩu sản phẩm không đáp ứng những yêu cầu này.

Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện chứng nhận VietGAP (quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) để bảo đảm mức phí chứng nhận thấp nhất cho người nông dân, người sản xuất.

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là chuỗi kiểm tra an toàn thực phẩm xuyên suốt, bắt đầu từ khâu chuẩn bị nông trại, canh tác đến khâu thu hoạch, sau thu hoạch, tồn trữ và các yếu tố liên quan như: môi trường, thuốc bảo vệ thực vật, bao bì, điều kiện làm việc, phúc lợi của người lao động.

Việc áp dụng VietGAP vào trong sản xuất nông nghiệp giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm nông nghiệp sạch, bổ dưỡng và an toàn.

Áp dụng VietGAP tạo cơ hội, biện pháp để nâng cao trình độ sản xuất, thích hợp với yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng; nâng cao uy tín thương hiệu và mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp...

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.