HDBank 25 năm đồng hành cùng TPHCM

Trải qua 1/4 thế kỷ xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) luôn đồng hành cùng TPHCM nói riêng và cả nước nói chung qua những thành quả kinh doanh nổi bật và hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Luôn hoàn thành sứ mệnh

Tôi biểu dương và chúc mừng những đóng góp của HDBank trong việc cung ứng vốn hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, nhất là trên địa bàn TPHCM, vượt qua khó khăn, góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế phát triển. Trong hệ thống NHTM trên địa bàn thành phố, HDBank được đánh giá là ngân hàng hoạt động ổn định, có tình hình tài chính rất tốt và uy tín cao trên thị trường...

NGUYỄN THỊ HỒNG,
Phó Chủ tịch UBND TPHCM

HDBank ra đời từ những năm đầu thời kỳ đất nước đổi mới, với sứ mệnh góp phần xây dựng và phát triển TPHCM văn minh, hiện đại. Ngay từ những năm đầu thành lập, HDBank đã tham gia các dự án trọng điểm, góp phần vào công cuộc đổi mới và phát triển thành phố.

Bên cạnh đó, HDBank luôn kịp thời cung ứng nguồn vốn cho mọi tầng lớp khách hàng, nâng cao đời sống người dân… Uy tín, chất lượng và hiệu quả hoạt động của HDBank đã được người dân và cộng đồng doanh nghiệp TPHCM ghi nhận trong nhiều năm qua.    

Bước vào thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới, HDBank đã nhanh chóng thích ứng và trở thành một trong những NHTM đa năng, hiện đại với mạng lưới tỏa khắp trong nước và vươn tầm quốc tế.

Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank đã tham gia tài trợ vốn cho nhiều công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, an sinh xã hội quan trọng trên mọi miền đất nước, như nhà máy thủy điện, dự án giàn khoan biển, các khu công nghiệp lớn; tài trợ vốn cho các dự án an sinh xã hội như xây trường học, bệnh viện...

Đồng thời HDBank đã sáng tạo, cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ về tài chính doanh nghiệp và cá nhân phong phú.

HDBank 25 năm đồng hành cùng TPHCM ảnh 1

HDBank trao tặng thẻ BHYT cho người dân nghèo quận 4, TPHCM.

Trong những năm gần đây, HDBank đã thực hiện thành công quá trình tái cấu trúc với những kết quả đáng ghi nhận: tổng tài sản tăng trưởng đều hàng năm; tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ ở nhóm dẫn đầu toàn ngành ngân hàng; tổng dư nợ tín dụng tăng trưởng đều với cơ cấu và loại hình cho vay đa dạng; tỷ lệ nợ xấu luôn dưới ngưỡng an toàn; quản trị rủi ro hiệu quả.

Bên cạnh đó, vốn huy động của HDBank luôn tăng trưởng ổn định, được đánh giá là một trong những ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm.

Hướng về cộng đồng

Bên cạnh những nỗ lực ngày càng phát triển, HDBank cũng luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng. Những hoạt động từ thiện xã hội được triển khai sâu rộng trên khắp cả nước trong thời gian qua đã tạo nên nét bản sắc văn hóa doanh nghiệp HDBank.

HDBank 25 năm đồng hành cùng TPHCM ảnh 2

HDBank cung cấp các dịch vụ tài chính- ngân hàng cho mọi thành phần kinh tế.

Ngay từ những tháng đầu năm 2014, HDBank đã tiếp tục hành trình trao 10.000 thẻ BHYT cho người dân nghèo trên khắp cả nước. Ngay trong những ngày đầu năm, HDBank đã đến những vùng khó khăn của tỉnh Bến Tre, Long An để trao hơn 1.000 tấm thẻ BHYT và quà tặng tới bà con. HDBank trao tặng kinh phí xây lộ liên ấp; xây nhà tình thương, tình nghĩa ở các tỉnh ĐBSCL…

Từ những chuyến đi ý nghĩa này, hàng ngàn bà còn nghèo đã được hỗ trợ điều kiện vật chất và tinh thần để có một cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó, HDBank thường xuyên triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho những mảnh đời kém may mắn tại các mái ấm, nhà mở, bệnh viện trên khắp cả nước; các chương trình thăm và tặng quà trại trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, hiến máu nhân đạo… 

Với những thành công đã đạt được trong 25 năm, HDBank vẫn luôn tiếp tục phấn đấu và trưởng thành hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của xã hội. Với mục tiêu xuyên suốt là cam kết lợi ích cao nhất, HDBank tiếp tục tục đồng hành cùng mọi tầng lớp khách hàng với hình ảnh của một ngân hàng năng động, hiện đại, phát triển bền vững.

Phan Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.